กู้ระทึก! คาร์บอมบ์ถล่มรามัน ปล้นกระบะซุกระเบิดจอดหลังโรงพัก-แฟลต

12 มี.ค. 2564 - 17:24 น.

กู้ระทึก คาร์บอมบ์ถล่มรามัน 5คนร้ายใช้ปืนจี้หัวปล้นหนุ่มขับส่งของบริษัทดัง จับมัดปิดปากขังไว้ในบ้านเอารถกระบะไปประกอบซุกระเบิด 2 ลูก ขับไปจอดหลังโรงพัก ใกล้แฟลต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้าย 5 คน ใช้อาวุธปืนปล้นรถกระบะโตโยต้าวีโก้ ทะเบียน บฉ 3897 ยะลา ของนายบัยฮากี อายุ 26 ปี ขณะกำลังนำพัสดุของลูกค้าบริษัทส่งของชื่อดังเข้าไปส่งภายในบ้าน โดยคนร้ายใช้ปืนจี้ศีรษะจับมัดปิดปากทิ้งไว้ในบ้าน แต่นายบัยฮากี ดิ้นรนจากการถูกมัดหลุดหนีมาแจ้งความที่สภ.เมืองยะลา


จากนั้น เจ้าหน้าที่พบรถถูกจอดทิ้งไว้บริเวณด้านหลัง สภ.รามัน ใกล้แฟลตเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และติดที่ว่าการอำเภอรามัน พล.ต.ต.อรรถวุฒิ อ่อนทรัพย์ ผบก.สส.จชต. พร้อมด้วย
พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) รีบลงพื้นเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วนโดยปิดกั้นพื้นที่แล้วใช้หุ่นยนต์กู้ระเบิดเข้าตรวจสอบพบในรถมีถังแก๊สสีส้มและเขียววางไว้ 2 ลูก พร้อมตัวจุดระเบิดแบบตั้งเวลา ส่วนนอกรถมีระเบิดแบบกระป๋องสเปรย์ ลูกเล็ก 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงยิงทำลายเก็บกู้ไว้ได้

กู้คาร์บอมบ์

เบื้องต้นคาด คนร้ายไปปล้นรถกระบะแล้วนำไปประกอบระเบิดก่อนขับมาจอดด้านหลัง สภ.รามัน หวังสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ขณะนี้พล.ต.ต.ทินกร สั่งวิทยุกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ให้ระดมปูพรมค้นหากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นการด่วน และจับตัวให้ได้โดยเร็ว โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดมีชายอีกคนขับขี่รถจักรยานยนต์มารับชายที่ขับรถกระบะมาจอดไว้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ระทึก! คาร์บอมบ์ถล่มรามัน ปล้นกระบะซุกระเบิดจอดหลังโรงพัก-แฟลต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง