ผงะ16ชีวิตต่างด้าว! ซุกเบียดเสียดกระบะซิ่งหนีด่าน โดนไล่จับระทึก

18 มี.ค. 2564 - 20:13 น.

ไล่จับระทึก! กระบะซิ่งหนีด่าน จนมุมยอมให้จับไกลนับ 10 ก.ม. ผงะเจอชาย-หญิง ต่างด้าวนอนซุกเบียดเสียด 16 ชีวิต ใช้ผ้าใบคุมอำพรางสายตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 18 มี.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ สนธิกำลังร่วมกับทหาร หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ตำรวจ ตชด.ที่ 135 ตำรวจ ตม.กาญจนบุรี ตำรวจสันติบาลกาญจนบุรี และ ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณด่านความมั่นคงสามแยกทองผาภูมิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อป้องกันและปราบปรามขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

ระหว่างนั้น มีรถยนต์กระบะฟอร์ด 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กบ 5643 กาญจนบุรี ขับเข้ามาใกล่ถึงด่าน ก่อนเลี้ยวรถหลบการตรวจค้นเข้าไปภายในซอยกรมทางหลวง เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงนำกำลังไปดักรอบริเวณสามแยกสัญญาณไฟแดงส่งสัญญาณเรียกให้หยุด แต่ปรากฎว่าคนขับเร่งเครื่องหลบหนีไปตามถนนสาย 323 มุ่งหน้า อ.ไทรโยค


ซุกกระบะซิ่งหนี

” เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนถึงบ้านจันเดย์ หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ เป็นระยะทางกว่า 10 ก.ม. คนขับจึงจอด พบมีนายอำพรรณ บรรณาการ อายุ 46 ปีเป็นคนขับ นอกจากนั้นยังมีชายา 8 คน หญิง 8 คน รวม 16 คน ซึ่งเป็นชาวเมียนมานอนแออัดกันอยู่เบาะหลัง และกระบะท้ายโดยใช้ผ้าใบปิดอำพรางสายตา ”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหูมิ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 พบทุกคนมีอุณหภูมิในร่างกายปกติ ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ทองผาภูมิ โดยนายอำพรรณ คนขับให้การว่า ได้รับการติดต่อจากนายโจ ชาวเมียนมาว่าจ้างให้นำแรงงานทั้งหมดไปส่งที่บริเวณสามแยกบ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นจะมีคนมารับไปอีกทอดหนึ่ง ให้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท

ซุกกระบะซิ่งหนี

ส่วนนายเตี้ย อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งพูดภาษาไทยได้ ให้การว่า พวกตนทั้ง 16 คน กำลังจะเดินทางไปทำงานในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อไปถึงจุดหมาย ก็จะจ่ายเงินค่าหัวให้กับนายหน้าคือนายโจ เป็นเงินคนละ 7 พันบาท แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาควบคุมตัวทั้งหมดไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะ16ชีวิตต่างด้าว! ซุกเบียดเสียดกระบะซิ่งหนีด่าน โดนไล่จับระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง