บุกคลินิกจับอดีต‘ผอ.รพ.สต.’ขายยาต้องห้าม โดนจี้คดีฉีดยา3ขวบดับด้วย

31 มี.ค. 2564 - 21:26 น.

ตำรวจปคบ. ร่วม เจ้าหน้าที่ สสจ.อุบลราชธานี นำหมายศาลบุกค้นคลินิก แอบขายยาต้องห้ามยึดได้อื้อ จับอดีตผอ.รพ.สต. คนขาย เคยเป็นข่าวดังถูกให้ออกจากราชการ ฉีดยาเด็กหญิง 3 ขวบดับเมื่อ 8 ปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 31 มี.ค.2564 พ.ต.อ.อุทัย ปุชิน ผกก.สภ.นาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี พ.ต.ต.พีระ พันธุวงศ์ สารวัตร กก.4 บก.ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่เภสัชงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี นำหมายค้นศาลจังหวัดเดชอุดมที่ 23/2564 ลงวันที่ 30 มี.ค.2564 เข้าตรวจค้น คลินิกการพยาบาลและการผดุงครรภ์ ในพื้นที่ ต.นาโพธิ์ อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี

โดยการตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ.ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า คลินิกแห่งนี้ลับลอบขายยาให้ประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต เกรงจะเป็นอันตรายกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ จึงส่งสายลับเข้าตรวจสอบด้วยการสั่งซื้อยาแก้ปวดตำรับหนึ่ง ซึ่งเป็นยาควบคุมไม่สามารถวางขายได้ทั่วไป และผู้ใช้ยาต้องอยู่ใต้คำสั่งแพทย์ โดย อดีต ผอ.รพ.สต. อายุ 61 สามีเจ้าของคลินิกได้ขายยาให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบยาแผนปัจจุบัน ยาชุด และยาแผนโบราณจำนวนมาก

บุกคลินิกจับอดีตผอ.

โดยผู้ครอบครองไม่สามารถแสดงใบอนุญาตจำหน่ายยาดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่ มีเพียงใบอนุญาตขอจัดตั้งคลินิกพยาบาลและผดุงครรภ์ จึงตรวจยึดยาอันตราย ยาห้ามขายโดยผู้ไม่ใช่เภสัชกรกว่า 100 ชนิด รวมทั้งวิตามิน กลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นวิตามินแบบฉีด ซึ่งสถานพยาบาลนี้ไม่สามารถใช้ฉีดให้กับคนไข้ได้

สำหรับอดีต ผอ.รพ.สต. สามีเจ้าของคลินิกคนนี้ ถูกให้ออกจากราชการหลังถูกกกล่าวหาฉีดยาให้ด.ญ.อายุ 3 ขวบเสียชีวิตเมื่อปีพ.ศ. 2555 ซึ่งฟ้องร้องดำเนินคดีระหว่างญาติกับอดีต ผอ.รพ.สต.คนนี้ มาอย่างยาวนาน ล่าสุดนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มาติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดี ก่อนเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นจับกุมคลินิกขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาตในวันนี้อีกครั้ง

บุกคลินิกจับอดีตผอ.

เบื้องต้นควบคุมตัวไปแจ้งข้อหา ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ขายยาบรรจุเสร็จหลายขนานโดยจัดเป็นชุดในคราวเดียวกัน ขายยาแผนโบราณโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมสอบสวนขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องรายอื่นเพื่อดำเนินคดีด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกคลินิกจับอดีต‘ผอ.รพ.สต.’ขายยาต้องห้าม โดนจี้คดีฉีดยา3ขวบดับด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง