ดักรวบคารถไฟ หนุ่ม 29 โกงขายของออนไลน์ อ้างเป็นแค่คนดูแลแอพฯ

4 เม.ย. 2564 - 15:02 น.

ตำรวจรถไฟ จับกุมผู้ต้องหา อายุ 29 ปี ก่อเหตุโกงเงินขายของออนไลน์ อ้างเป็นคนดูแลแอพพลิเคชั่น เงินแค่ผ่านมือไปเท่านั้น พบมีคดีฉ้อโกงติดตัวอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2564 พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. เปิดเผยว่าพ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.2 บก.รฟ. พร้อมด้วยพ.ต.ต.ธิติ เพชราวรรณ์ สว.ส.รฟ.นครสวรรค์ นำกำลังเข้าจับกุมนายอภิวัฒน์ หรือปรัฐชานนท์ สุวรรณเชษฐ์ อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลจ.อ่างทอง ข้อหาฉ้อโกง จับกุมได้บนขบวนรถไฟ เที่ยวขึ้นที่ 111 สถานีรถไฟนครสวรรค์ ต.หนองปลิง อ.เมือง เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา


พล.ต.ต.อำนาจ กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 63 มีผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่สภ.เมืองอ่างทอง ว่าถูกนายอภิวัฒน์ หลอกให้โอนเงินเพื่อซื้อสินค้า แต่ไม่ได้รับของตามที่ตกลงไว้ ชุดสืบสวนตำรวจรถไฟนครสวรรค์ จึงได้สืบสวนติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับรายนี้

จากการสอบสวนนายอภิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพขายของออนไลน์ มีหน้าที่ดูแลแอพพลิเคชั่นของบริษัทแห่งหนึ่งที่จดทะเบียนอยู่และมีที่ตั้งบริษัทอยู่ต่างประเทศ โดยตนทำหน้าที่เป็นนายหน้าและเป็นคนกลางรับโอนเงินก่อนจะโอนต่อให้บริษัท โดยที่ตนไม่ทราบว่าทางบริษัทได้ส่งสินค้าหรือไม่

จากการตรวจสอบพบว่านายอภิวัฒน์ มีคดีฉ้อโกงประชาชนติดตัวอยู่อีกหนึ่งคดี ซึ่งชุดสืบสวนตำรวจรถไฟนครสวรรค์ ได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอ่างทอง พร้อมแจ้งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบทำการอายัดตัวนายอภิวัฒน์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดักรวบคารถไฟ หนุ่ม 29 โกงขายของออนไลน์ อ้างเป็นแค่คนดูแลแอพฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง