หนีคดี 19 ปี คิดว่ารอดแล้ว นั่งรถไฟกลับบ้านสบายใจ เจอดักรวบคาสถานี

9 พ.ค. 2564 - 12:12 น.

ตำรวจรถไฟ จับมือมีดคาตู้ หลังก่อเหตุ ทะเลาะวิวาท แทงคู่กรณีในสถานีรถไฟ หนีคดีมา19 ปี สุดท้ายไม่รอด รับเคยต้องคดี ฆ่าคนตายมาก่อนด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2564 พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.2 บก.รฟ. พ.ต.ท.จักรพันธ์ จันวนา พ.ต.ท.เอนก ยอดหมวก รองผกก.2 บก.รฟ. พ.ต.ต.กิจจา จันทาทับ สว.ส.รฟ. ศิลาอาสน์ ร่วมกันจับกุมนายณรงค์ เกิดเล อายุ 52 ปี ชาวจ.ราชบุรี

ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.145/2549 ลงวันที่ 8 ก.พ. 2549 ในความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธมีด” จับกุมได้บนขบวนรถด่วนพิเศษที่ 14 เส้นทางเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขณะจอดที่สถานีรถไฟศิลาอาสน์ ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์


จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เคยก่อเหตุทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายมาแล้ว หลังถูกจับได้ต่อสู้คดีอยู่ประมาณ 2 ปี ก็พ้นผิดออกมา จนวันที่ 19 เม.ย. 2545 เวลา ประมาณ 21.00 น. ก็ได้ทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นที่สถานีรถไฟเจ็ดเสมียน

ตนสู้ไม่ได้จึงใช้อาวุธมีดแทงเข้าไปที่คู่กรณีก่อนวิ่งหลบหนีไป แล้วมาหลบซ่อนตัว ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.พัทลุง ก่อนจะมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่จ.ลำพูน เป็นเวลา 19 ปี จนถึงปัจจุบัน คิดว่าหมายจับน่าจะขาดอายุความแล้ว จึงเดินทางกลับบ้านที่.จ.ราชบุรี โดยมากับรถไฟจนมาถึงที่สถานีรถไฟศิลาอาสน์ ก็ถูกตำรวจรถไฟจับกุม เบื้องต้นส่งพงส.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนีคดี 19 ปี คิดว่ารอดแล้ว นั่งรถไฟกลับบ้านสบายใจ เจอดักรวบคาสถานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง