กองปราบ นำกำลังบุกรวบ หนุ่มหัวร้อน ถูกอริด่าท้าทาย ก่อนชักปืนยิงเสียชีวิต แล้วหลบหนีคดีนาน 11 ปี เปิดปากสารภาพไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ใครตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. และ พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายสนฑ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 28/2553 ลงวันที่ 2 ก.พ.2553 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ” ได้ในพื้นที่หมู่ 1 ต.น้ำก้อ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค.2553 ขณะเกิดเหตุ นายสนฑ์ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มีนายสุวัฒน์ เพื่อนที่ถูกจับกุมไปแล้วเป็นคนขับ เพื่อกลับบ้านหลังจากไปเที่ยวงานประจำปีของ จ.พิษณุโลก ระหว่างทางผู้ต้องหาไปพบกับกลุ่มของผู้ตายที่เป็นอริเก่า ซึ่งเมื่อเห็นก็ตะโกนด่าทอท้าทายก่อนทันที ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจ จึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาด้วย ยิงขู่ไปยังกลุ่มผู้ตาย 1 นัด และไม่รู้ว่าจะไปทำให้มีผู้เสียชีวิต กระทั่งรุ่งเช้าเมื่อผู้ต้องหาทราบว่าที่ยิงไปเมื่อคืนมีคนตายจึงรีบหลบหนีออกจากพื้นที่ไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า หลังก่อเหตุแล้วเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกตามจับกุม ผู้ต้องหาจึงหลบหนีเปลี่ยนที่อยู่มาตลอด ทั้งอยู่ในกรุงเทพฯ, ชลบุรี ก่อนจะตามจับกุมได้ที่ จ.เพชรบูรณ์ หลังจากหลบหนีมาได้นานถึง 11 ปี

จากการสอบสวนตัวผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ใครตาย ที่ทำไปก็หวังแค่ข่มขู่เท่านั้น จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน