จับแล้ว2 แก๊งจำนำรถบุกยิงลูกหนี้ เค้นทลายเครือข่ายเจ๊จูนายทุนใหญ่

4 มิ.ย. 2564 - 01:34 น.

ตำรวจ จับแล้ว 2 แก๊งจำนำรถยิงลูกหนี้เจ็บ อ้างถูกล็อกคอแล้ว ให้ชายอีกคนเอาปืนจี้ตบ ก่อนเพื่อนเอาปืนมาส่งให้ยิงขาไป 1 นัด หากจะเอาถึงตายคงไม่ยิงขา ผู้การฯปทุม สั่งขยายผลจับเครือข่ายเจ๊จู นายทุนใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายจีรศักดิ์ อายุ 44 ปี ถูกบุกยิงได้รับบาดเจ็บ หน้าบ้านพัก ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยพยานระบุมีชายฉกรรจ์ 5 คนมาหาที่บ้านแล้วเกิดมีเรื่องก่อนเกิดการยิงกันขึ้น ต่อมาตำรวจขอศาลออกหมายจับ นายณัฐพงษ์ หรือ ป๊อบ อายุ 26 ปี และนายอดิศักดิ์ หรือต้น อายุ 35 ปี ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่า และพรบ.อาวุธปืน

ล่าสุดคดีนี้ เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2564 ที่สภ.คูคต พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ รองผบก. พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบุญจิตร รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.สัมพันธ์ ทิมเจริญ รองผกก.สส. พ.ต.ต.ภัทระ เหล่ามีผล สว.สส. ร่วมกันสอบปากคำ นายณัฐพงษ์ และนายอดิศักดิ์ หรือต้น เทศชื่น อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่จ.306-307/2564 ลงวันที่ 2 มิ.ย.2564 หลังโดนจับได้พร้อมอาวุธปืนลูกโม่และกระสุน 9 นัด

  ทวงหนี้ยิงเดือด


นายณัฐพงษ์ ให้การว่า วันเกิดเหตุเข้าไปหาเพื่อพูดคุยเรื่องรับผิดชอบรอยเฉี่ยวชนที่คู่กรณีแจ้งว่า มีการเฉี่ยวชนมา แต่คุยกันไม่รู้แล้วตนโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน ถ้าไม่โดนทำร้ายก่อนก็จะไม่มีการยิงกันแน่นอน ตอนเกิดเหตุไปคนเดียวส่วนเพื่อนตามมาทีหลัง ตอนเจรจาถูกคู่กรณีล็อกจากข้างหลังเแล้วต่อย พอต่อยเสร็จมีอีกคนเข้ามาแล้วเอาปืนจี้ตบ ก่อนที่เพื่อนจะลงจากรถเอาปืนมาส่งให้จึงยิงใส่ขา ถ้าจะเอาถึงตายคงไม่ยิงแค่ขาหรอก

  ทวงหนี้ยิงเดือด

ด้านพล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า คดีนี้ผู้เสียหายมาร้องทุกข์ดำเนินคดี ผู้ต้องหาทั้งคู่ โดยกล่าวหาว่า ปล่อยเงินกู้และมีการติดตามทวงถาม และมีเหตุทำร้ายด้วยอาวุธปืน หลังสอบสวนทั้งหมด 6 คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องคดี 3 คน ต้องถูกดำเนินคดี คนที่ออกหมายจับไปแล้วถ้าสอบสวนแล้วพบว่าไม่มีส่วนร่วมกระทำผิด ถึงแม้ว่าจะมีการขอศาลออกหมายจับไปแล้ว ก็จะให้ความเป็นธรรม ส่วนคนที่ฝากปืน คนที่เอาไปให้ยิงเขา รวมถึงปล่อยเงินกู้ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีนายทุนคือเจ๊จูก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว2 แก๊งจำนำรถบุกยิงลูกหนี้ เค้นทลายเครือข่ายเจ๊จูนายทุนใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง