ผู้การสืบสวนภาค 7 สั่งกำลังเข้าล้อมบ้านจับบ่อนไพ่ ที่ปราณบุรี รวบผีพนัน 27 ชีวิต ไม่ให้ประกันคุมตัวส่งศาลทันที ขณะที่ ผู้การฯประจวบคีรีขันธ์ ไม่รอช้า สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักปราณบุรี พร้อม ผกก.สืบสวนจังหวัดไปช่วยราชการทันที
วันที่ 30 มิ.ย.2564 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 สั่งการให้ พ.ต.ต.วงศกร หลงกุล สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.7 ร.ต.อ.นพดล จันทร์แรม รอง สว. นำกำลังเข้าปิดล้อม บ้านปูนชั้นเดียวในพื้นที่ หมู่ 1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสืบทราบว่าแอบลักเล่นพนัน
เมื่อเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุม พบนักพนันชายหญิงจำนวนมาก กำลังนั่งล้อมวงเล่นไพ่แปดเก้ากันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด เมื่อเห็นตำรวจถึงกลับวงแตกฮือพากันหนีเอาตัวรอด แต่สุดท้ายไม่รอดโดนจับได้ทั้งหมด 27 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ อ.ปราณบุรี และ อ.หัวหิน พร้อมของกลาง เงินสด 5,000 บาท ไพ่ 1 สำรับ อุปกรณ์การเล่นพนัน มีนายโกเมท อายุ 52 ปี รับเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันไพ่แปดเก้า นายสิริชัย อายุ 44 ปี รับเป็นเจ้ามือ
จากนั้นชุดจับกุมนำตัวทั้งหมดมาตรวจวัดอุณหภูมิไม่พบว่ามีใครอุณหภูมิสูงเกินปกติ จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่แปดเก้า)เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต มั่วสุมฝ่าฝืนข้อกำหนดประกาศหรือคำสั่งที่ออกตามพรก.ฉุกเฉินฯ และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด มาตรา 52 พรบ.โรคติดต่อฯ โดยไม่ให้ประกันตัวนำส่งฟ้องศาลจังหวัดหัวหินทันที
ขณะที่ พล.ต.ต.วรรณชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ปราณบุรี พร้อม รองผกก.ป. รองผกก.สส. สว.สส. สวป. และ ผกก.สส.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ รวม 6 นาย ไปช่วยราชการบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าบกพร่องปล่อยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่หรือไม่
โดยให้ พ.ต.อ.นิรันดร ศิริสังข์ไชย รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ รักษาการแทน ผกก.สภ.ปราณบุรี และ พ.ต.อ.พนิช อ่วมสอาด รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ รักษาการ ผกก.สส.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ จนกว่าผลสอบสวนจะเสร็จสิ้น

