‘บิ๊กต่อ’สั่งจับ หนุ่มแสบเปิดเพจ ตุ๋นออกเครื่องหมาย สยบริปูสะท้าน กิตติมศักดิ์

21 ก.ค. 2564 - 15:39 น.

สยบริปูสะท้าน / ‘บิ๊กต่อ’สั่งจับ หนุ่มแสบเปิดเพจ ตุ๋นออกเครื่องหมาย สยบริปูสะท้าน กิตติมศักดิ์ แบบที่ไม่ต้องฝึก สารภาพมีเพื่อนนำเครื่องหมายมาให้ ทำมา1ปีได้เงิน5แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2564 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. นำกำลังจับกุมตัว นายณัชธร อายุ 35 ปี

ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 178/2564 ลงวันที่ 20 ก.ค. 2564 ข้อหา ” ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

สยบริปูสะท้าน

เครื่องหมายของกลาง

พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ,คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก และเครื่องหมายทหารตำรวจหน่วยต่างๆ เข็มที่ระลึก, และเอกสารประกาศนียบัตรอีกจำนวนหนึ่งได้ที่บ้านใน ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทราสาคร


พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนว่ามี เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “สถาบันพัฒนาชาติไทย” และ “บริษัท สยามคุณาภรณ์” ที่แอบอ้างว่าสามารถจัดหาเครื่องหมาย “สยบริปูสะท้าน” กิตติมศักดิ์ ของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือ คอมมานโด พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ผู้ที่สนใจโดยไม่ต้องเข้ารับการฝึก

แต่มีข้อแม้ว่าต้องเสียเงินค่าดำเนินการคนละ 7,000 บาท เมื่อจ่ายเงินแล้วก็จะจัดส่งเครื่องหมายพร้อมใบประกาศนียบัตรไปให้ทางไปรษณีย์

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าว นอกจากนี้ เพจดังกล่าวยังมีการแอบอ้างว่ามีการติดต่อประสานงานกับทาง บช.ก. อยู่เป็นประจำ รวมถึงมีการจดทะเบียนเป็นบริษัท ทำให้ดูน่าเชื่อถือ จนมีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ส่วนใหญ่ก็ยังถูกหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว อาทิ สำเนาบัตรประชาชน และเอกสารสำคัญอื่นๆไปอีกด้วย จึงช่วยประสานพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองราชบุรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายณัชธร ให้การรับสารภาพ เนื่องจากได้รับการชักชวน จากนายภีม(ไม่ทราบนามสกุล) ว่าให้ช่วยจัดหาลูกค้า ส่วนนายภีมจะเป็นผู้จัดหาเครื่องหมายต่างๆและใบประกาศนียบัตรมาให้ โดยทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ได้เงินมาประมาณ 5 แสนบาท จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดี และขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กต่อ’สั่งจับ หนุ่มแสบเปิดเพจ ตุ๋นออกเครื่องหมาย สยบริปูสะท้าน กิตติมศักดิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง