รวบแล้ว หนุ่มช่างแอร์ วัย 19 มือเผาป้อมตำรวจจราจร ที่แยกดินแดง

20 ส.ค. 2564 - 12:46 น.

ตำรวจตามรวบ หนุ่มช่างแอร์ อายุ 19 ปี อดีตเด็กอาชีวะ มือเผาป้อมตำรวจจราจร ที่แยกดินแดง ในเหตุการณ์การชุมนุม เมื่อวันที่ 10 ส.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2564 ที่บช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. โฆษกบช.น. เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 07.30 น. ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวนายประวิตร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ของศาลอาญาที่ 1365/2564 ลงวันที่ 19 ส.ค. 64 ผู้ต้องหาคดีวางเพลิงป้อมตำรวจ จร.ดินแดง ในเหตุการณ์การชุมชุม เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา


สืบเนื่องจากกรณีที่มีการชุมนุมทางการเมือง เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 64 ช่วงเย็น บริเวณแยกดินแดง ได้มีเหตุกลุ่มผู้ชุมนุมเผาป้อมตำรวจจราจร สน.ดินแดง ได้รับความเสียหาย จากการสืบสวนทราบว่าหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุคือนายประวิตร จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญา ก่อนเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ร้านแอร์แห่งหนึ่งในต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

จากการสอบสวนนายประวิตร ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือจุดไฟเผาจริง โดยก่อนหน้าที่ตนเคยเป็นเด็กอาชีวะ ปัจจุบันทำงานเป็นช่างแอร์ที่จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์, ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง” ส่งดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้ว หนุ่มช่างแอร์ วัย 19 มือเผาป้อมตำรวจจราจร ที่แยกดินแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง