มอบตัวแล้ว! สาวชิงทอง 5บาท ซิ่งหนี3จว. อ้างไร้เงิน ถูกทวงค่าเช่าร้าน

30 ส.ค. 2564 - 12:18 น.

สาวชิงทอง 5 บาท ร้านดังเมืองระยอง มอบตัวแล้ว หลังประสานญาติพาพบตำรวจ เปิดปมบุกเดี่ยวลงมือ อ้างถูกทวงค่าเช่าร้าน ก่อนซิ่งหนี 3 จังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.สวรส (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี บุกเดี่ยวเข้าชิงสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท 1 เส้น น้ำหนัก 2 บาท 1 เส้น รวม 5 บาท ที่ร้านทองพลอยไพลิน ตลาดเก่า เทศบาลตำบลเมืองแกลง ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ทำทีขอดู สบโอกาสเจ้าของร้านเผลอ วิ่งขึ้นรถยนต์ เก๋ง โตโยต้า วีออส ที่ติดทะเบียนปลอม ก่อนขับหนีไปแล้วไปเกิดอุบัติเหตุชนกระถางต้นไม้ริมถนนสายวังหว้า-แหลมแม่พิมพ์ ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง จนรถพังเสียหาย ก่อนจะขโมยรถจยย. ยามาฮ่า ฟีโน่ ทะเบียน กตธ-257 ระยอง ขับรถหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 ส.ค.2564 พ.ต.อ.ประติพัตน์ ภูมิลี ผกก.สภ.แกลง กล่าวว่า สำหรับคดีคนร้ายวิ่งราวทองที่ร้านทองพลอยไพลิน ขณะนี้ นายกำจัด ผลศิริ ส.อบจ.ระยอง ได้ติดต่อพา น.ส.สวรส ผู้ต้องตามหมายจับคดีวิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท เข้ามามอบตัวที่สภ.แกลง จึงควบคุมตัวไว้ทำการสอบสวน

สาวชิงทอง 5 บาท ร้านดังเมืองระยอง มอบตัวแล้ว หลังประสานญาติพาพบตำรวจ เปิดปมบุกเดี่ยวลงมือ

สาวชิงทอง 5 บาท ร้านดังเมืองระยอง มอบตัวแล้ว หลังประสานญาติพาพบตำรวจ เปิดปมบุกเดี่ยวลงมือ

จากการสอบสวน น.ส.สวรส ให้การว่า หลังก่อเหตุได้ติดต่อให้เพื่อนผู้หญิงมารับตัวไป โดยขับจักรยานยนต์มารับแล้วพาหนีไป ก่อนจะไปหลบซ่อนตัวตามป่าข้างทาง โดยยอมรับว่า ได้สร้อยข้อมือหนัก 2 บาท ไป 1 เส้น ส่วนสร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาทตกหายไปขณะเกิดอุบัติเหตุ ต่อมาจึงให้เพื่อนนำสร้อยข้อมือน้ำหนัก 2 บาทไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยอง ได้เงินมา 50,000 กว่าบาท

น.ส.สวรส ให้การต่อว่า ก่อนใช้เป็นค่าใช้จ่าย ขับจักรยานยนต์หลบหนีไปทั้งหมด 3 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ชลบุรี จ.จันทบุรี และ จ.สระแก้ว ก่อนจะติดต่อญาติให้ช่วย เพราะต้องการเข้ามอบตัว จนกระทั่งเดินทางกลับมาพบญาติและพาเข้ามอบตัว ส่วนสาเหตุที่ต้องก่อเหตุ เพราะอับจนหนทาง ไม่มีเงิน ถูกทวงค่าเช่าร้านหมูจุ่ม และไม่มีเงินใช้จ่าย จึงวางแผนลงมือโดยตัวคนเดียว เพื่อหวังเงินมาใช้หนี้สิน


ด้าน นายกำจัด เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นญาติ หลังได้รับการประสานมาจึงบอกให้เข้ามอบตัว โดยผู้ต้องหาประสงค์จะให้ตนพาเข้ามอบตัว จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนำตัวเข้ามามอบตัวทันที โดยเบื้องต้นได้จ่ายค่าเสียหายให้กับเจ้าของร้านทองไปแล้ว 170,000 บาท และจ่ายค่าเสียหายให้กับร้านค้าที่ถูกรถชนจนเสียหายไปทั้งหมด 10,000 บาท

พ.ต.อ.ประติพัตน์ กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนว่ามีผู้พาหนีซึ่งเป็นผู้หญิง ขณะนี้ทราบตัวแล้ว เตรียมติดตามจับกุมตัว ซึ่งมีความผิดด้วยเช่นกัน ล่าสุดเตรียมเข้ามอบตัวแล้ว ส่วนกรณีร้านทองที่รับซื้อทองของกลางกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา น.ส.สวรส ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ส่วนคดีรถจักรยานยนต์ที่ขโมยไป ต้องรอสอบก่อนว่ามีเจตนาหรือไม่ ก่อนจะควบคุมตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มอบตัวแล้ว! สาวชิงทอง 5บาท ซิ่งหนี3จว. อ้างไร้เงิน ถูกทวงค่าเช่าร้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง