เด้ง ตร.สังกัด ปอท. ล่อลวงสาว 17 ปี เข้าโรงแรม ที่นครสวรรค์ ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง

12 ก.ย. 2564 - 16:24 น.

เด้ง ตร.สังกัด ปอท. ล่อลวงสาว 17 ปี เข้าโรงแรม ที่นครสวรรค์ เผยหากพบกระทำผิดจริงจะดำเนินการทั้งทางวินัย และทางอาญา อย่างเด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท./รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า มีข้าราชการตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง สารวัตร สังกัด บก.ปอท. ออกอุบายพาหญิงสาวอายุ 17 ปี เข้าโรงแรม แต่หญิงสาวกระโดดลงจากรถจักรยานยนต์หนีออกมาได้ หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ ข้าราชการตำรวจนายดังกล่าว โดยเหตุเกิดในท้องที่ อ.ชุมแสง จว.นครสวรรค์ นั้น

บก.ปอท. ตรวจสอบแล้ว พบว่าบุคคลดังกล่าวที่ปรากฏตามข่าวเป็นข้าราชการตำรวจในสังกัดจริง
มียศ พ.ต.ต. ตำแหน่งสารวัตร กก.3 บก.ปอท. เบื้องต้นทางต้นทางสังกัดได้ประสานข้อมูลกับ ผกก.สภ.ชุมแสง ทราบว่า ข้าราชการตำรวจดังกล่าว ถูกผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีในข้อหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีฯ โดยคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน


ทั้งนี้รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท.
ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจนายดังกล่าว มาปฏิบัติหน้าที่ประจำ ที่ บก.ปอท. แล้ว โดยได้กำชับให้คณะกรรมการฯเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยความรวดเร็ว และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างตรงไปตรงมา

ซึ่งหากพบว่าข้าราชการตำรวจดังกล่าวกระทำผิดจริงจะดำเนินการทั้งทางวินัย และทางอาญา อย่างเด็ดขาดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้ง ตร.สังกัด ปอท. ล่อลวงสาว 17 ปี เข้าโรงแรม ที่นครสวรรค์ ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง