ทนายตั้มพบตำรวจ ให้ปากคำคลิปผกก.โจ้คลุมถุงดำ โชว์ทรัมไดร์ฟกับสื่อ ยันไม่กังวลใจ ด้านเจ้าหน้าที่ไม่สนที่มาคลิปเหตุไม่เกี่ยวกับการพิจารณาโทษทางวินัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.ย.2564 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้มเดินทางมาที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติเพื่อเข้าพบคณะสอบสวนคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ที่ร่วมกับลูกน้อง 7 คนใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต โดยนายษิทราได้แสดงทรัมไดร์ฟที่บรรจุคลิปหลักฐานดังกล่าวแก่สื่อมวลชนด้วย

นายษิทรายืนยันว่าไม่มีความกังวลใจใด ๆ ทั้งสิ้น​ พร้อมที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจอยู่แล้ว​ ส่วนจะมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อได้หรือไม่นั้น ขอปรึกษา​กับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน

ด้านพล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ ​ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการ​ตรวจสอบวินัยร้ายแรงคดีนี้เผยว่า วันนี้ได้เชิญทนายตั้ม​มาให้ปากคำ​เพื่อขอทราบข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของคลิปและรายละเอียด​ทั้งหมด​ โดยคณะทำงานจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน​ให้แล้วเสร็จ​ จากนั้นจะเข้าไปแจ้งข้อหากับ​ผู้ต้องหาทั้ง​ 7​ คนภายในเรือนจำ​ ซึ่งจะให้สิทธิ์​ทั้ง 7 คนสามารถชี้แจงข้อเท็จจริง​ได้ทุกเรื่อง​

“อย่างไรก็ดีขอยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย​ ในการตรวจสอบครั้งนี้​ คณะทำงานของตนเองจะเน้นไปที่การตรวจสอบเพื่อลงโทษ​ทางวินัย ไม่เกี่ยวข้องกับคดีอาญาแต่อย่างใด”

ส่วน​ที่มีกระแสข่าว​ว่าคลิปเหตุการณ์คลุมถุงดำนั้น ถูกนำมาเผยแพร่เพราะมีความขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยานั้น ทางจเรตำรวจจะไม่มีการตรวจสอบในเรื่องนี้​ เนื่องจากเป็นคนละประเด็นกับการมุ่งหาข้อเท็จจริงในการลงโทษทางวินัย​ ที่มาของคลิปการคลุมถุงดำนั้น ไม่มีผลต่อการพิจารณา​โทษทางวินัย​กับนายตำรวจทั้ง7​คน​ เพราะโทษทางวินัยจะพิจารณา​เป็นรายบุคคลเป็น​ไปตามพยานหลักฐาน​และการกระทำ

ส่วนการสอบปากคำในวันนี้​ หากทนายตั้มปฏิเสธ​ที่จะบอกที่มาของคลิปดังกล่าว​ ก็ไม่เป็นอุปสรรค​ต่อการสอบสวน​ เนื่องจากตำรวจมีขั้นตอนการสอบสวน​ อีกทั้งมีพยานหลักฐาน​อย่างอื่นประกอบด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน