ล่าจับปาบึ้มฐานทหารดับ สอบคนในเก็บดีเอ็นเอสงสัยปมชี้เป้า เบอร์โผล่มือถือ"อส."

24 ก.ย. 2564 - 21:45 น.

เร่งล่าจับปาบึ้มถล่มฐานชุดคุ้มครองตำบล บ้านน้ำบ่อ ปะนาเระ ปัตตานี อส.ทพ.ดับ 1 สิบเอกสาหัสด้วย ชุดสอบเจอเบอร์บุคคลต้องสงสัยเกี่ยวข้องเหตุรุนแรงในมือถือ อส. สั่งเก็บดีเอ็นเอทั้งหมดหาความเชื่อมโยง สงสัยปมชี้เป้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบล บ้านน้ำบ่อ ต.น้ำบ่อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี 3 ลูกเป็นเหตุให้ อส.ทพ.ชนะชัย ยอดทอง ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหรานพรานที่ 42 เสียชีวิต ส่วน ส.อ.วิศิษย์ศักดิ์ เทียนแก้ว บาดเจ็บแน่นหน้าอก เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวน โดยยังพบระเบิดแสวงเครื่องอีก 1 ลูกไม่ทำงานตกอยู่ข้างแคร่หน้าเรือนนอน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 24 ก.ย.2564 พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ชุดสืบสวนสอบสวนเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในฐาน ซึ่งปรากฏว่าเครื่องบันทึกชำรุดมาหลายวัน ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ จึงได้ให้เร่งตรวจสอบจากกล้องที่อยู่บริเวณริมถนนและจากร้านค้าในพื้นที่ตามเส้นทางเข้าออกฐาน รวมทั้งมีการตรวจสอบบุคคลภายในฐานทุกคนว่ามีพิรุธอย่างไร

ปาบึ้มฐานทหาร

จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของเจ้าหน้าที่ อส.บางราย พบว่ามีเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุหมายเลขของบุคคลต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับเหตุความรุนแรง จึงได้เชิญเจ้าหน้าที่ทุกคนไปตรวจดีเอ็นเอเพื่อหาความเชื่อมโยงกับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ

ผบก.ปัตตานี

” แต่ยังไม่ได้ดำเนินคดี เพียงให้อยู่ในควบคุมของผู้บังคับบัญชา และให้รอผลตรวจออกมายืนยันอีกครั้ง หากผลยืนยันว่าเกียวข้องก็จะดำเนินการจับกุมเพื่อดำเนินคดีต่อไป ”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าจับปาบึ้มฐานทหารดับ สอบคนในเก็บดีเอ็นเอสงสัยปมชี้เป้า เบอร์โผล่มือถือ"อส."
ข่าวที่เกี่ยวข้อง