จับหนุ่มอ้างเป็นสัตวแพทย์ ตุ๋นเหยื่อซื้อยา รักษาสัตว์เลี้ยง ผู้เสียหายเพียบ

13 ต.ค. 2564 - 14:01 น.

ตำรวจตามรวบ หนุ่มวัย 38 ปี อ้างตัวเป็นสัตวแพทย์ ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพ น้องหมา-แมว ก่อนหลอกขายยารักษาสัตว์เลี้ยง หนีคดีมาตั้งแต่ปี 2561

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2564 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ต.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายชยาวุธ กิจประเสริฐศักดิ์ อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.696/2561 ลงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561

ผู้ต้องหาฉ้อโกง อ้างตัวเป็นสัตวแพทย์ ประกาศขายยารักษาหมาแมว พร้อมให้คำปรึกษาการรักษาฟรี แต่หลังจากที่ผู้เสียหายสั่งจองยาและจ่ายเงินไปแล้ว กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ และมีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย รวมค่าเสียหายหลายหมื่นบาท

พฤติกรรมของนายชยาวุธ จะอ้างตัวเป็นสัตวแพทย์ โดยใช้บัญชีเฟซบุ๊กลงประกาศขายยารักษาหมาแมว พร้อมให้คำปรึกษาการรักษาฟรี ทำให้มีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากที่ผู้เสียหายสั่งจองยาและจ่ายเงินไปแล้วจำนวน 16,050 บาท ก็ไม่ได้รับสินค้าแต่อย่างใด และไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีกเลย


ผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจสน.บางโพงพาง เบื้องต้นพบมีผู้เคยตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย ความเสียหายร่วมกันหลายหมื่นบาท และยังทราบอีกด้วยว่าผู้ต้องหารายนี้เคยใช้เฟซบุ๊กหลอกขายเครื่องใช้ไฟ้ฟ้าแล้วปิดเพจหนีมาแล้ว จนกระทั่งตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นสอบสวนนายชยาวุธ ให้การยอมรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น,นำข้อมูลอันเป็นเท็จลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ และหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 612/2561 ข้อหาประกอบวิชาชีพการแพทย์หรือแสดงด้วยวิธีใด ๆ ว่าตนเป็นผู้มีสิทธิประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์โดยมิชอบขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต,

ขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรารับยา,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ได้ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นำตัวส่ง สน.บางโพงพาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย หากผู้เสียหายรายใดที่สงสัยว่า เคยถูกหลอกในลักษณะดังกล่าวสามารถไปดูตัวและเข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่มอ้างเป็นสัตวแพทย์ ตุ๋นเหยื่อซื้อยา รักษาสัตว์เลี้ยง ผู้เสียหายเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง