สลด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จัดงานวันเกิดเมีย เมาจัด ลูกสาว 2 ขวบ ร้องจะเอามือถือ ไม่พอใจชักปืนยิง ลูกเสียชีวิตคาที่นอน ก่อนพยามปลิดชีพตัวเองจนโคมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 พ.ย.2564 ร.ต.ท.สุรเชษฐ์ โชติเรืองนภา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.อภิรัฐ ทองฉิม รอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ห้องนอนชั้นสองพบศพ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ เสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ใบหน้าทะลุท้ายทอย 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายเชาวรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัดกระสุนฝังในอาการสาหัส

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จัดงานวันเกิดเมีย เมาจัด ลูกสาว 2 ขวบ ร้องจะเอามือถือ ไม่พอใจชักปืนยิง ลูกเสียชีวิตคาที่นอน

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จัดงานวันเกิดเมีย เมาจัด ลูกสาว 2 ขวบ ร้องจะเอามือถือ ไม่พอใจชักปืนยิง ลูกเสียชีวิตคาที่นอน

ส่วน นางวรรณวิภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต และภรรยาของนายเชาวรินทร์ สภาพร่ำไห้ตกใจสุดขีด มีเลือดออกบริเวณหู แต่เมื่อตรวจสอบปฐมพยาบาลพบว่า ไม่ได้เกิดจากกระสุนปืน แต่อาจจะแก้วหูแตกจากเสียงปืน เจ้าหน้าที่จึงนำนายเชาวรินทร์ซึ่งอยู่ในอาการสาหัส และนางวรรณวิภาส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอาการอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก หัวกระสุนปืน 1 หัว และกระสุนปืนอยู่ในรังเพลิงอีก 6 นัด จึงยึดไว้เป็นของกลางเพื่อส่งตรวจพิสูจน์

จากการสอบสวนทราบว่า นายเชาวรินทร์ พร้อมนางวรรณวิภา และลูกสาววัย 2 ขวบ เดิมพักอยู่ที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และจะเดินทางมาบ้านที่เกิดเหตุเป็นประจำ หลังจากแต่งงาน 3 ปี ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางกลับมาเพื่อฉลองวันเกิดให้กับนางวรรณวิภา โดยนายเชาวรินทร์ตั้งวงเหล้าดื่มกับญาติ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.ของวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา พอตกดึกผู้ตายได้ถามหาโทรศัพท์มือถือเพื่อจะนำมาเล่นก่อนเข้านอน

สอบสวนทราบต่อว่า ปรากฏว่านายเชาวรินทร์หาโทรศัพท์มือถือไม่พบ ทำให้นางวรรณวิภาเข้าไปต่อว่านายเชาวรินทร์ ว่า “ทำไมไม่หาโทรศัพท์ให้ลูกก่อน มัวแต่ดื่มสังสรรค์อยู่นั่นแหละ” ก่อนจะมีปากเสียงอย่างรุนแรง ทำให้นายเชาวรินทร์โมโหชักปืนออกมายิงใส่นางวรรณวิภาแต่ไม่โดน จึงหันกระบอกปืนไปยิงลูกสาวเสียชีวิตบนที่นอน และใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองจนบาดเจ็บสาหัส

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ นางวิมล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเป็นยายของนางวรรณวิภา และเป็นคุณทวดของผู้ตาย ระบุว่า เมื่อคืนมีเพื่อนของนางวรรณวิภามาร่วมสังสรรค์ด้วย เห็นนายเชาวรินทร์หยิบปืนที่รถมาเหน็บไว้ที่เอว ก่อนเดินขึ้นไปบนห้องนอนชั้น 2 ที่นางวรรณวิภา และผู้ตายนอนอยู่ พอหลังเที่ยงคืนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และมีเสียงนางวรรณวิภากรีดร้องออกมาเสียงดัง เกิดเหตุดังกล่าว

ส่วนอาการล่าสุดของนายเชาวรินทร์นั้นยังอยู่ในขั้นวิกฤต ซึ่งแพทย์พยายามให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ส่วนสาเหตุนั้นนางวิมล เปิดเผยว่า นายเชาวรินทร์มีความเครียดจากบ้านที่ อ.ฉวาง ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกับ สจ.ดำ ที่เพิ่งก่อเหตุยิงครอบครัวตัวเอง 4 ศพเมื่อไม่นานมานี้ โดยนายเชาวรินทร์อาจเลียนแบบ สจ.ดำ ก่อเหตุขึ้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่อย่างเร่งด่วนแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน