พยานเผยนาที จนท.พิทักษ์ป่า เพ้อ-คลั่ง แทงเพื่อน-ก่อนตัดสินใจสลดในป่า

27 พ.ย. 2564 - 10:30 น.

นักวิจัย เล่านาที จนท.พิทักษ์ป่า เขาแหลม คลุ้มคลั่ง-เพ้อถึงภรรยา ก่อนปรี่แทงเพื่อนร่วมงาน แล้วตัดสินใจจบชีวิตสลด ด้าน ครอบครัวไม่เชื่อฆ่าตัวตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายคฑาวุฑ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ก่อเหตุใช้มีดทำร้าย นายภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) เพื่อนพนักงานพิทักษ์ป่าด้วยกันบาดเจ็บที่หน้าอกและเข่าขวา จากนั้นนายคฑาวุธได้ใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดกลางป่าลึกและเป็นหุบเขาที่อยู่ท้องที่ ม.3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ขณะปฏิบัติภารกิจติดตั้งกล้อง เพื่อทำการศึกษาหรือวิจัยทางวิชาการในการติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า (เสือโคร่ง) ในกลุ่มป่าทางทิศใต้ของผืนป่าตะวันตก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : จนท.พิทักษ์ป่า แทงเพื่อนขณะตั้งกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ ก่อนจบชีวิตตัวเอง

ล่าสุดวันที่ 27 พ.ย.2564 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.20 น.ของวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถนำตัวผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุออกมาได้ 2 คน ประกอบด้วย นายภาคภูมิ ผู้บาดเจ็บ และนายปริญญา (ขอสงวนนามสกุล) นักวิจัยมูลนิธิฟรีแลนซ์ ที่เข้าไปติดตั้งกล้อง เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวนายภาคภูมิส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ส่วนนายปริญญาถูกกันเอาไว้เป็นพยานในคดี

นักวิจัย เล่านาที จนท.พิทักษ์ป่า เขาแหลม คลุ้มคลั่ง-เพ้อถึงภรรยา ก่อนปรี่แทงเพื่อนร่วมงาน

นักวิจัย เล่านาที จนท.พิทักษ์ป่า เขาแหลม คลุ้มคลั่ง-เพ้อถึงภรรยา ก่อนปรี่แทงเพื่อนร่วมงาน

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนพยานเบื้องต้นให้การต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ว่า ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ กระทั่งกลางดึกของคืนวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อเนื่องถึงรุ่งเช้าของวันที่ 25 พ.ย. จู่ ๆ นายคฑาวุธก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมา ด้วยการพูดจาพึมพำพร่ำเพ้อถึงภรรยา จากนั้นนายคฑาวุธได้ถือมีดเดินปรี่มาทำร้ายนายภาคภูมิ เพื่อนร่วมงานขณะนอนอยู่บนเปล จนได้รับบาดเจ็บ

พยาน ให้การต่อว่า หลังจากนั้นนายคฑาวุธได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ด้วยความตกใจทุกคนจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดไปหลบอยู่ตามป่า อีกไม่นานนักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ก่อนที่เสียงจะเงียบไป เวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมงทุกคนจึงตัดสินใจออกมาจากที่หลบซ่อนตัว แล้วเดินตามหาตัวนายคฑาวุธ สุดท้ายมาพบร่างนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมห้วย สภาพถูกจ่อยิงเข้าที่ใต้คางมือทั้งสองข้างกอดอาวุธปืนลูกซองยาวเอาไว้ สร้างความตกใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะรอทำการสอบปากคำเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตที่ยังรอการให้ความช่วยเหลือนำออกมาจากจุดเกิดเหตุอีก 5 นาย เพื่อความแน่ชัด รวมทั้งจะต้องทำการพิสูจน์บาดแผลที่ถูกยิงและตรวจสอบเขม่าดินปืนอีกครั้งหนึ่ง โดยการนำเฮลิคอปเตอร์เข้าไปนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา หากไม่มีอุปสรรคคาดว่าก่อนเที่ยงวันที่ 27 พ.ย. ก็คงจะสามารถนำร่างออกมาได้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ภรรยาและญาติยังติดใจ เพราะไม่เชื่อว่านายคฑาวุธจะยิงตัวเอง เนื่องจากไม่มีเหตุผลที่จะต้องฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภารกิจเข้าป่าติดกล้องดักถ่ายเพื่อทำการศึกษาหรือวิจัยทางวิชาการในการติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า (เสือโคร่ง) ในกลุ่มป่าทางทิศใต้ ของผืนป่าตะวันตก ในพื้น อช.เขาแหลม ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิฟรีแลนซ์ ประเทศไทยในครั้งนี้ เริ่มวันที่ 20 พ.ย. โดย นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม มอบหมายให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จำนวน 7 นาย เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในการติดตั้งกล้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พยานเผยนาที จนท.พิทักษ์ป่า เพ้อ-คลั่ง แทงเพื่อน-ก่อนตัดสินใจสลดในป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง