จนท.พิทักษ์ป่า แทงเพื่อนขณะตั้งกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ ก่อนจบชีวิตตัวเอง

26 พ.ย. 2564 - 08:41 น.

จนท.พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ทะเลาะลั่นกลางป่า ขณะนำนักวิจัยฯ เดินป่าตั้งกล้องติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า ชักมีดแทงเพื่อนร่วมงาน ก่อนปลิดชีพตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 พ.ย.2564 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ใช้อาวุธทำร้ายกันได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายคฑาวุธ (ขอสงวนนามสกุล) ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด สำหรับจุดเกิดเหตุอยู่กลางหุบเขาที่เป็นผืนป่าดงดิบยังไม่ทราบพิกัดและยังไม่รู้สาเหตุของการก่อเหตุที่แน่ชัด

หลังเกิดเหตุ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ประสานขอความช่วยเหลือจากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ เข้าไปให้ความช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บออกมาจากป่า โดยมีพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ รวมทั้งทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลทองผาภูมิ ร่วมเดินทางไปด้วย

จนท.พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ทะเลาะลั่นกลางป่า ขณะนำนักวิจัยฯ เดินป่าตั้งกล้องติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า

จนท.พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ทะเลาะลั่นกลางป่า ขณะนำนักวิจัยฯ เดินป่าตั้งกล้องติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นหุบเขาลึกที่อยู่กลางป่าดงดิบ มีทางเดียวที่จะลงไปได้คือการโรยตัวเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงส่งเสบียง พร้อมอุปกรณ์กู้ภัย รวมทั้งอุปกรณ์ตัดไม้เพื่อเคลียร์พื้นที่ทำเป็นลานจอด ฮ.ชั่วคราว โดยการปฏิบัติภารกิจให้ความช่วยเหลือตลอดทั้งวันยังไม่ประสบความสำเร็จ เฮลิคอปเตอร์จึงต้องถอนกำลังออกมาก่อน

กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 25 พ.ย. เจ้าหน้าที่ประกอบด้วยชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติ รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ได้ปฏิบัติภารกิจตามแผนสำรอง ด้วยการเดินเท้ามุ่งหน้าไปยังจุดเกิดเหตุแล้ว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมในครั้งนี้นั้นก็เพื่อนำพาเจ้าหน้าที่ที่เป็นชาวต่างชาติ (ยังไม่ทราบสังกัดที่แน่ชัด) เข้าไปติดตั้งกล้อง เพื่อทำการศึกษาหรือวิจัยทางวิชาการในการติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า (เสือโคร่ง) ในกลุ่มป่าทางทิศใต้ของผืนป่าตะวันตก หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จนท.พิทักษ์ป่า แทงเพื่อนขณะตั้งกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ ก่อนจบชีวิตตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง