จนท.สั่ง แปะประกาศ ให้อู่ซ่อมรถ 24 ธ.ค.นี้ ต้องเอาซากรถออก หลังขวางคนในซอยมาร่วม 10 ปี ชี้ไม่ทำ มีโทษ จะให้ตร.ดำเนินการ หนักแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ธ.ค.2564 นายอนาวิน แก้วนามชัย ปลัดอำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรีพร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ซอยไพริน หมู่บ้านบัวทองเคหะ หลังมีรถจากอู่ซ่อมรถมาจอดขวางทางในซอยนานกว่า 10 ปี เป็นเรื่องฮือฮาในโลกออนไลน์ เบื้องต้นได้สั่งการให้อู่ดังกล่าวนำซากรถที่จอดมาหลายปีย้ายออกไปก่อนวันที่ 24 ธ.ค.แล้ว ถ้าไม่ปฏิบัติตามจะให้ตำรวจมายกรถออกไปเอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พบว่าบ้านหลังแรกที่ปากซอยซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์นั้น มีการต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่ผ่านมาทางหน่วยงานตรวจสอบล่าช้า แต่เมื่อลงมาดูพื้นที่แล้ว ก็ได้ปิดคำสั่งให้นำซากรถที่จอดขวางในซอยออก ต้องแล้วเสร็จภายในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ ถ้าหลังจากวันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งความสภ.บางบัวทอง ให้ตำรวจมาดำเนินการเองและดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าของอู่ดังกล่าว ปรากฎว่าบ้านปิดเงียบ จึงติดประกาศแจ้งไว้ ท่ามกลางคนในซอยที่ได้รับความเดือดร้อนจากซากรถนับ 10 คันที่จอดขวางทางเข้าออก หลายครั้งมีการปะทะคารม จนต้องถ่ายคลิปให้เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ จนมีหน่วยงานเข้ามาจัดการปัญหาในทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน