ฝังระเบิดซุกดิน ดักกดบึ้มตูมสนั่นถล่มทหารพรานปัตตานี ส.อ.-อส.ทพ.เจ็บ

29 ธ.ค. 2564 - 21:09 น.

บึ้มสนั่นปัตตานี จุดชนวนไฟใต้ ฝังระเบิดแสวงเครื่องซุกดินเนินเขา เฝ้ารอกำลังทหารพราน ขี่รถจักรยานยนต์ลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยเส้นทางให้ชาวบ้าน เจ็บ 2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 ธ.ค.2564 พ.ต.อ.วิจิตร ยกทรัพย์ ผกก.สภ.บ้านโสร่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ ขณะลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ บริเวณบ่อดิน หมู่ 3 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

ที่เกิดเหตุพบบนถนนมีดินทรายกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณจากแรงระเบิด หลุมระเบิดบริเวณเนินเขา จุดที่คนร้ายฝั่งระเบิดไว้ และจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บคือ ส.อ.อดิศักดิ์ โชคบัณฑิต และ อส.ทพ.ประพันธ์ สีสันต์ ทหารพราน ชุดร้อย ทพ.2002 ฉก.ทพ.20 ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ถูกนำตัวส่งรพ.ศูนย์ยะลา

บึ้มทหาร

สอบสวนทราบว่า ขณะกำลังทหารพราน 8 นาย ขี่รถจักรยายนต์ 4 คัน ออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่ มาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายที่ดักซุ่มอยู่ได้กดระเบิดแสวงเครื่องที่แอบฝั่งดินไว้บนเนินเขาเสียงดังสนั่น

ไฟใต้

” แรงระเบิดทำให้ทหารบาดเจ็บ 2 นาย คาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เฝ้าดูพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ชุดนี้อยู่ก่อนแล้ว จึงฉวยโอกาสลอบวางระเบิดหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ซึ่งได้แจ้งจุดตรวจ จุดสกัดสกัดกั้นกลุ่มคนร้ายที่คาดว่าใช้เส้นทางหลบหนี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝังระเบิดซุกดิน ดักกดบึ้มตูมสนั่นถล่มทหารพรานปัตตานี ส.อ.-อส.ทพ.เจ็บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง