กองปราบจับ อดีตผช.พยาบาล ร่วมแก๊งดาวน์รถจยย. เชิดขายประเทศเพื่อนบ้าน

26 ม.ค. 2565 - 21:56 น.

กองปราบจับ อดีตผช.พยาบาล ร่วมแก๊งดาวน์รถจยย. เชิดขายประเทศเพื่อนบ้าน รับติดพนันจนต้องเปลี่ยนทางเดิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.2565 ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.วนิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ที่ 127/2558 ลงวันที่ 18 ธ.ค.2558 ที่หน้าบ้านพัก พื้นที่หมู่ 1 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม

ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อปี’58 ผู้ต้องหาได้ไปวางเงินดาวน์รถจักรยานยนต์ที่ร้านใน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายร้าน หลังจากได้รถไปแล้วก็ไม่ส่งค่างวดอีกเลย เจ้าของร้านก็ไม่สามารถติดตามนำรถกลับคืนมาได้ ความเสียหายรวมกันกว่า 1 ล้านบาท จึงเข้าเเจ้งความดำเนินคดี จนมีการออกหมายจับ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานอยู่ที่ จ.นครปฐม จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่ที่ รพ. แห่งหนึ่งใน ภายหลังเกิดไปติดการพนันจนกลายเป็นหนี้อย่างหนัก เมื่อถูกชักชวนเข้าร่วมแก๊งหลอกดาวน์รถจยย. จึงได้เข้าร่วม โดยทำหน้าที่นำบัตรประชาชนไปดาวน์รถกับทางร้าน ที่จ่ายเงินดาวน์แค่ 1,000 บาท เมื่อได้รถมาก็จะส่งไปให้ผู้ร่วมขบวนการ นำส่งขายยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ละคันตนจะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท จากการตรวจสอบประวัติยังพบอีกว่า น.ส.วนิดา นั้นยังมีหมายจับคดีลักษณะเดียวกันของศาลจังหวัดสว่างแดนดิน อีก 1 หมาย จึงนำส่งสภ.สว่างแดนดิน ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบจับ อดีตผช.พยาบาล ร่วมแก๊งดาวน์รถจยย. เชิดขายประเทศเพื่อนบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง