จับหนุ่มชอบสายเขียว ลอบขายกัญชา บุกค้นบ้านยึด 100 กิโล ขยายผลลุยตรวจที่แปดริ้ว พบมีประวัติคดีเสพยาเสพติดมาก่อนหน้านี้
เมื่อวันที่ 22 มี.ค.65 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3
แถลงจับกุมนายอนุวัฒน์ ไชยวรรณ อายุ 28 ปี และนายสิทธิชัย สุขไพศาล อายุ 38 ปี ข้อหาร่วมกันจำหน่ายโดยมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งน้ำหนักรวม 108 กก.
พล.ต.ท.สำราญ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.3 ได้เบาะแสว่านายอนุวัฒน์ลักลอบค้ากัญชา โดยใช้รถเก๋งดังกล่าวขับส่งให้ลูกค้า จึงนำกำลังปิดล้อมบ้านของนายอนุวัฒน์ ในต.หลวงแพ่ง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จนกระทั่งวันที่ 21 มี.ค. นายอนุวัฒน์ขับรถออกมาจากบ้าน ตรวจค้นรถพบกัญชา 2 แท่ง ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีทองและพันทับด้วยพลาสติกใส น้ำหนัก 2 กก. กำลังนำไปส่งให้ลูกค้า ตรวจค้นบ้านพบกัญชาอยู่ในกระสอบปุ๋ยรวม 106 กก. พร้อมจับกุมนายสิทธิชัย
จากการสอบสวนนายอนุวัฒน์ให้การว่า สั่งกัญชาจากเฟซบุ๊กชื่อ “ชอบสีเขียว” หลังแนะนำจากเพื่อนรู้จัก ให้สั่งซื้อผ่านคนขายชื่อนายบอย ไปรับของแถวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนบางนา-ตราด ขายต่อได้กำไรกก.ละ 1,100 บาท รับมา กิโลกรัมละ 2,900 บาท ขายต่อกิโลกรัมละ 4,000 บาท ทำมาแล้ว 1 ปี โดยนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายซื้อรถรถยนต์ เพื่อใช้ส่งกัญชาที่ได้ดังกล่าว จากการตรวจสอบเคยมีประวัติคดีเสพยาเสพติดมาก่อนหน้านี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งบช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ด้าน พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า กก.สส.บก.น.3 มีการสืบสวนมาก่อนหน้านี้ กรณีดังกล่าวขยายผลไปยังพื้นที่ใกล้เคียง รับยาแถวพื้นที่ห้างแห่งหนึ่งย่านบางนา แล้วนำไปยังจ.ฉะเชิงเทรา โดยกัญชาดังกล่าวมาจากประเทศเพื่อนบ้าน กระจายตามชุมชน กัญชาที่นำเข้ามาผิดกฎหมายลักษณะดังกล่าวครอบครองไว้ถือว่ามีความผิด ส่วนประวัติเป็นผู้เสพยาเสพติด