ฆ่าโหดหนุ่มลายสัก! พันธนาการทั้งตัว ผ้าอุดปาก มัดมือเท้าไพล่หลัง สักชื่อ-สกุลที่แขน โยนทิ้งน้ำโขง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ค.65 ร.ต.อ.(หญิง) จุฬารัตน์ อาจภิรมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งพบศพลอยอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านท่าค้อ หมู่ 6 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม แพทย์เวร รพ.นครพนม ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม ชุดสืบสวน ภ.จว.นครพนม เจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสัตตนครพนม และรถกู้ชีพ อบต.ท่าค้อ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากริมตลิ่งราว 1 เมตร พบศพเพศชายสภาพคว่ำหน้า ลอยขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง จึงนำร่างขึ้นมาชันสูตร สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว สวมกางเกงบ๊อกเซอร์ กางเกงขายาวสีดำ
ที่ศีรษะคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง ภายในปากพบผ้าอุดไว้ และยังพบผ้าขนหนูปิดปากมัดไว้รอบศีรษะพันแน่นหนาอีกรอบ แขนทั้ง 2 ข้างถูกมัดด้วยเชือกไนล่อนสีน้ำตาล ในสภาพมือไพล่หลัง ส่วนขาทั้ง 2 ข้างพบเชือกไนล่อนสีเดียวกันมัดจนเท้าชิดแนบกัน จากข้อเท้าและหน้าแข้งถึงเข่า พบมีสก๊อตเทปสีขาวพันธนาการไว้อย่างแน่นหนา

ตามร่างกายพบรอยสักลวดลายกราฟฟิกเต็มตัว แขนขวาพบรอยสักตัวหนังสือระบุว่า “ณัฐวุฒิ จำปาบุญ” ที่เท้าซ้ายพบรอยสักเขียนคำว่า “ที่พัก” สภาพผิวหนังส่วนใหญ่เริ่มเปื่อยยุ่ย คาดว่าผู้ตายอาจถูกแช่ในน้ำเป็นระยะเวลานาน

จากการตรวจสอบ ศพชายรายนี้ อายุประมาณ 20-35 ปี ไม่พบเอกสารติดตัวระบุว่าเป็นใคร แต่คาดว่าน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 5 วัน คาดว่าน่าอาจถูกฆาตกรรมก่อนมัดโยนถ่วงน้ำอำพราง

หลังชันสูตรเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ห้องดับจิต รพ.นครพนม ซึ่งจะได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ผู้ใดทราบเบาะแสตามรูปพรรณสัณฐานดังกล่าว หรือสงสัยว่าเป็นญาติที่หายตัวไป ติดต่อได้ที่โทร.084-428-2461

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน