ผวาทั้งบ้าน คนร้ายซุ่มยิง เลขานายก อบต.หนองนกไข่ กระสุนฝังหัวสาหัส ครอบครัวเร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล ด้าน ตำรวจระดมกำลังล่ามือปืน
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.7 ต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังจากได้รับทราบว่า เมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดซุ่มยิง นายณรงค์ฤทธิ์ เกตุแก้ว อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน โดยกระสุนปืน 1 นัด เข้าที่บริเวณศีรษะ บาดเจ็บสาหัสและถูกนำตัวส่งเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล ขณะนี้ยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู
จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมติ) หลานสาวของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ตน ตา และยายนั่งอยู่ด้วยกันที่บริเวณหน้าบ้าน โดยหลังจากที่ตากลับมาจากไปงานศพก็เข้าไปอาบน้ำแล้วก็มานั่งอ่านเอกสารบนเก้าอี้พลาสติกหน้าบ้าน ส่วนตนกับยายนั่งอ่านหนังสือและดูทีวีอยู่ไม่ไกลมากนัก

ผวาทั้งบ้าน คนร้ายซุ่มยิง เลขานายก อบต.หนองนกไข่ กระสุนฝังหัวสาหัส ครอบครัวเร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล
น.ส.บี กล่าวต่อว่า จากนั้น สักพักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่ตาจะก้มหน้าลง จึงทราบว่าถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ ก็ได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันที ซึ่งตนและยายไม่ทราบว่าใครเป็นคนก่อเหตุ และไม่ทราบทิศทางของวิถีกระสุนว่ามาจากทางไหน เพราะตอนนั้นมืดมาก ได้ยินเพียงแค่เสียงปืนดังขึ้น 1 นัดเท่านั้น แต่คาดว่าคนร้ายน่าจะซุ่มดักรออยู่ตรงสวนกล้วยไม้หน้าบ้าน ซึ่งมีระยะห่างจากจุดที่ตานั่งอยู่เกือบ 50 เมตร
น.ส.บี กล่าวอีกว่า สำหรับตานั้น มีอาชีพทำสวน ค้าขายพืชผักผลไม้ และยังมีตำแหน่งเป็นเลขานุการนายก อบต.หนองนกไข่ (คนใหม่) นี้ด้วย โดยรับตำแหน่งมาเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งโดยปกติตานั้นจะเป็นคนคุยสนุก อารมณ์ดี ไม่เคยพูดถึงปัญหาอะไรให้ลูก ๆ หลาน ๆ ฟังเลย ส่วนใหญ่ตาจะปรึกษาปัญหากับยายเพียงคนเดียวเท่านั้น ดังนั้นทุกคนจึงไม่รู้ว่าตามีปัญหาอะไรกับใครที่ไหน จนทำให้ถูกคนร้ายมาซุ่มยิงเช่นนี้

น.ส.บี กล่าวด้วยว่า แต่ทางญาติ ๆ ก็เชื่อกันว่าน่าจะเป็นประเด็นมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น ทั้งนี้ คงต้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง อีกทั้งตอนนี้ไม่เพียงตาเท่านั้นที่ได้รับอันตราย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้คนในครอบครัวและญาติ ๆ รู้สึกหวาดกลัวความไม่ปลอดภัยในชีวิตไปด้วยเช่นเดียวกัน
ด้าน พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน และสอบสวนของ สภ.กระทุ่มแบน และภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ลงพื้นที่เก็บรายละเอียดข้อมูลทั้งหมดให้ครอบคลุมมากที่สุด รวมถึงหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานด้วย ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว แต่ต้องทำงานภายใต้ความรอบคอบ รัดกุม

พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ กล่าวต่อว่า และที่สำคัญคือการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้ได้มากที่สุด ทั้งพยานบุคคล และพยานสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ซึ่งก็ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานในส่วนตรงนี้ก่อนเพื่อจะได้ไม่กระทบต่อสำนวนคดี และนำไปสู่การตั้งประเด็นของการลอบยิงในครั้งนี้ได้ชัดเจนมากที่สุด โดยตอนนี้สันนิษฐานได้ว่า สาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว แต่จะเรื่องอะไรนั้นยังไม่สามารถระบุได้