เตือน! มิจฉาชีพ ปลอมเฟซพ่อเมืองน่าน หลอกชวนทำบุญ โอนแล้ว2ราย นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2565 นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และ เฟซบุ๊กที่ใช้ในงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน “วิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน” แจ้งเตือนอย่าหลงเชื่อโอนเงิน หลังพบมีบุคคลปลอมเฟซบุ๊กใช้ชื่อและรูปโปรไฟล์ แอบอ้างชักชวนให้ร่วมทำบุญ และแจ้งขอให้โอนเงินทำบุญ ขอให้ทุกท่านอย่าได้หลงเชื่อ และถ้าใครโอนเงินไปแล้ว ขอความกรุณาไปแจ้งความดำเนินคดีด้วยครับ

นายวิบูรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้สอบถามมาเป็นจำนวนมาก กรณีมีเฟซบุ๊กเป็นรูปภาพตนเอง ใช้ชื่อวิบูรณ์ แววบัณฑิต แอบอ้างสวมรอยส่งข้อความไปทักทาย ชักชวนให้ร่วมทำบุญ ร่วมโอนเงินทำบุญต่างๆนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่ตนเอง เป็นเฟซบุ๊กปลอม ที่มิจฉาชีพทำขึ้นมา และตั้งใจอ้างเรื่องทำบุญมาหลอกเนื่องจากส่วนตัวนั้นจะปฏิบัติธรรม และทำบุญอยู่เป็นประจำ ทำให้เกิดการเข้าใจผิด และนำไปสู่การหลอกลวงต่างๆ ได้

ซึ่งขณะนี้เบื้องต้นทราบว่ามีผู้หลงเชื่อโอนเงินแล้ว 2 ราย อย่างไรก็ตามหากสงสัยก็ให้โทรศัพท์มาสอบถามก่อน ใช้วิจารณญาณไตร่ตรองให้รอบคอบ ส่วนผู้ที่กระการไม่ดีนั้นก็ขอให้หยุด เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้กับบุคคล ให้กับสังคม โดยจะได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน