อึ้งแล้วอึ้งอีก ยาเสพติด ทำไมมันระบาดขนาดนี้ ตำรวจสกัดจับเครือข่าย คิงโพธิ์ดำ ยึดสารตั้งต้น หากหลุดไป สามารถผลิตยาบ้าได้ถึง 30 ล้านเม็ด

วันที่ 9 ธ.ค.2565 พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.แถลงข่าวที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม 9 ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ชื่อก้องสะท้านว่า “คิงโพธิ์ดำ” ยึดยาบ้ากว่า 2.2 ล้านเม็ด สารตั้งต้น 1.9 พันตัน หากเล็ดรอดออกไปสารดังกล่าวจะผลิตยาบ้าได้ถึง 30 ล้านเม็ด

โดยการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจสืบทราบว่ามีคนสั่งยาเสพติดจากไทย และฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เครือข่ายคิงโพธิ์ดำ โดยจะนำของกลางทั้งหมดเข้ามาไทย เก็บพักไว้ที่ภาคกลาง ก่อนกระจายสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ตำรวจจึงทำการขยายผลจนจับกุมเครือข่ายผู้ต้องหาได้

ทั้งนี้ระหว่างการจับกุม ผู้ต้องหา ยังมีพฤติกรรมพยายามจะติดสินบนเจ้าหน้าที่ โดยจะโอนเงินให้ 1 แสนบาท ตำรวจจับกุมพร้อมยึดทรัพย์สินทั้งทองเงินสด รวมกันกว่า 2 แสนบาท

สำหรับของกลางทั้งหมดนี้มีมูลค่ากว่า 3.2 ล้านบาท ซึ่งตำรวจจะเร่งดำเนินการขยายผลจับกุมผู้ต้องหา โดยสารตั้งต้นนี้ใช้ผลิตแอมเฟตตามีน โดยใส่ในรถตู้ ถอดเบาะภายในออก แล้วเอาสารเหล่านี้ยัดไป 53 กระสอบ วิ่งไปตามถนนหมู่บ้าน แต่ตำรวจสามารถสกัดไว้ได้ทัน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน