กองปราบ รวบมือปืนโหด บุกยิงคู่กรณีดับถึงบ้าน ขณะกำลังนอนเล่น ญาติโดนลูกหลง 2 ราย รับสารภาพโกรธแค้นที่ผู้ตายบุกขึ้นบ้านมาขโมยของ
วันที่ 29 ส.ค.2566 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการกองปราบปราม สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายชัยยุทธ (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ข้อหา ” ฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ “ได้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ทั้งนี้ทราบว่าเมื่อคืนวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ นายสะหรี (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี พร้อมญาติๆกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน มีคนร้ายเป็นชายบุกเดี่ยวเข้ามาใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ จนเป็นเหตุให้ นายสะหรี เสียชีวิตคาที่ และมีญาติถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 2 ราย
- หนุ่มเสพกัญชา-ดื่มน้ำท่อม จนหลอน คว้ามีดดาบ ฟันเมียสาว ดับสลด
- หนุ่มหึงโหด คิดว่าเพื่อนแอบตีท้ายครัว ควงดาบบุกฆ่าคาบ้าน
ต่อมาหลังจากเกิดเหตุตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายก็คือนายชัยยุทธ ผู้ต้องหา เนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ตาย เพิ่งไปมีเรื่องกับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ก่อนถูกไล่ตีจนต้องกลับมานอนพักอยู่ที่บ้าน ต่อมาไม่นานนายชัยยุทธก็ตามมายิงจนเสียชีวิตดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับ จนกระทั่งติดตามตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน นายชัยยุทธ ให้การรับสารภาพ อ้างว่าโกรธแค้นที่ผู้ตายขึ้นบ้านไปขโมยของหลายครั้ง จึงเกิดความโมโห ตามไปยิงจนเสียชีวิต จึงนำตัวส่ง สภ.สทิงพระ ดำเนินคดีต่อไป