คนร้ายโหด บุกยิงหญิง-ทุบหัวเสียชีวิต 2 ศพกลางปั๊มน้ำมัน ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิดไล่ล่าตัว มุ่ง 3 ปมลงมือเหี้ยม ด้าน น้องสาว เล่านาทีพบศพ

วันที่ 30 ธ.ค.2566 ร.ต.อ.ทิชานน ปลื้มสุด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บ.ผึ้ง ม.1 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ริมถนน ทล.22 สายสกลนคร-นครพนม ฝั่งขาออกตัวเมือง

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภาคภูมิ เตชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม, ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม, ภ.จว.นครพนม, แพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม, กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม กู้ภัยศรีสัตตนครพนม และรถกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง

คนร้ายโหด บุกยิงหญิง-ทุบหัวเสียชีวิต 2 ศพกลางปั๊มน้ำมัน ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิดไล่ล่าตัว มุ่ง 3 ปมลงมือเหี้ยม

คนร้ายโหด บุกยิงหญิง-ทุบหัวเสียชีวิต 2 ศพกลางปั๊มน้ำมัน ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิดไล่ล่าตัว มุ่ง 3 ปมลงมือเหี้ยม

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายพรหมจักร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี พนักงานปั๊ม สภาพนอนตะแคงข้างเสียชีวิตหน้าออฟฟิศ สภาพศพถูกของแข็งทุบที่ศีรษะกะโหลกเปิด มันสมองกระจาย เลือดไหลนองพื้น

ใกล้กันพบศพ น.ส.วิชุดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี พนักงานปั๊ม สภาพนอนหงายหน้าคร่อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน 1กจ8242 นคพนม ของผู้ตาย สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่ท้ายทอย 1 นัดทะลุแก้ม บริเวณใกล้เคียงยังพบเศษกะโหลกชิ้นเนื้อตกเกลื่อนลานปั๊มดังกล่าว

จากการสอบถาม นางสุพิรม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี น้องสาวของนายพรหมจักร ให้การว่า หลังจากตนเลิกทำงานที่ปั๊มน้ำมันอีกแห่ง ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. จึงขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะมานอนที่ออฟฟิศกับพี่ชาย พบศพทั้งคู่นอนอยู่ใกล้กัน ด้วยความตกใจจึงโทรศัพท์ไปแจ้งนายจ้าง ก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้าน นายชาตรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า ปั๊มแห่งนี้เปิดมา 4 ปี มีลูกจ้าง 4 คน มีคนไทยเป็นหญิง 3 คน รวมกับ น.ส.วิชุดา ผู้ตาย ทำงาน 2 กะ ส่วนนายพรหมจักรเป็นหลานของภรรยา เข้ากะช่วงเย็นถึงค่ำ ปกติทุกวันจะให้ลูกชายหรือภรรยามาเก็บเงินครั้งละ 40,000-70,000 บาท

เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวต่อว่า ส่วนกะค่ำจะให้นายพรหมจักรเก็บเงินให้ครั้งละ 30,000-50,000 บาท ช่วงเวลา 22.00 น. น้องสาวผู้ตายจะมานอนที่ปั๊มแห่งนี้ พบศพทั้งคู่นอนเสียชีวิตใกล้กัน ได้แจ้งให้ตนทราบ จึงรีบมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สอบสวนเสียก่อน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นพบว่า ในบริเวณปั๊มมีกล้องวงจรปิด 13 ตัว ปลั๊กเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดถูกดึงออก พบเงินเก็บค่าน้ำมันราว 30,000 บาทอยู่ในกระเป๋าคาดเอวนายพรหมจักร ก่อนที่ น.ส.วิชุดา จะเสียชีวิตมีสายโทรศัพท์เข้ามา ตำรวจอยู่ระหว่างเช็กสายที่โทรเข้า และตรวจสอบกล้องวงจรปิดห้วงเวลาก่อนเกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสเชื่อมโยงฆาตกรรมโหดครั้งนี้

ส่วนญาติของ น.ส.วิชุดา กล่าวว่า ผู้ตายได้หย่าร้างกับสามีมานานกว่า 20 ปี มีบุตร 1 คนจนไปมีครอบครัวแล้ว เบื้องต้นตำรวจตั้งปมชู้สาว ขัดผลประโยชน์และหนี้สิน ซึ่งจะได้สืบสวนสอบหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน