สอบเข้มมือยั่วยุ รับเป็นคนชูนิ้วกลาง ใช้เท้าเหยียบดอกบัว เพราะคึก ส่วนแก๊งมือแทง เข้ามอบตัว อีก 3 คน ยังให้การปฏิเสธ พรุ่งนี้วันสถาปนา ตร.คุมเข้ม

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2567 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6 สน.ปทุมวันร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายเพชรมงคล (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปีอยู่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ 5 ต.หนองหัวฟาน อ.ขามสะแก จ.นครราชสีมา

รายที่ 4 เป็นคนชูนิ้วกลาง และใช้เท้าเหยียบดอกบัว ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่จ.89/2567 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ สามารถจับกุมได้ที่ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

นายเพชรมงคล สารภาพว่า ตนพ้นสภาพนักศึกษาตั้งแต่ปีที่แล้ว ในวันเกิดเหตุตนเข้าไปหาเพื่อนที่ในอุเทนถวาย แต่ถูกอาจารย์ไล่ให้ออกไปจากสถาบัน จากนั้นก็เดินออกมากัน 3 คน จนมาเจอกลุ่มเพื่อนอยู่ข้างนอกอีก 6 คน จากนั้นก็เดินไปที่หน้าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

มอบตัวแล้ว มือแทงนศ.ปทุม ยังให้การปฏิเสธ คนยั่วรับ ทำเพราะความคึก ไม่คอนเทนต์

มอบตัวแล้ว มือแทงนศ.ปทุม ยังให้การปฏิเสธ คนยั่วรับ ทำเพราะความคึก ไม่คอนเทนต์

ก่อนจะไปแสดงกิริยาไม่เหมาะสม ถ่ายรูปเก็บไว้ ตนได้ชูนิ้วกลาง ใช้เท้าเหยียบไปที่ดอกบัวบนรั้ว เพราะความคึกคะนอง ไม่ได้ทำคอนเทนต์ หรือเยาะเย้ยเพื่อให้มีเรื่อง ทราบว่าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน หยุดเรียนในวันนั้น พอถ่ายรูปเสร็จก็กลับกัน ระหว่างนั้นผู้เสียชีวิต เดินออกมาจากรั้ว แล้วชักมีดออกมา เพื่อจะเข้าทำร้ายกลุ่มพวกตน จึงเข้ารุมทำร้ายเพื่อปัองกันตัว

ตนเคยบริจาคเงินช่วยเหลือ 40-50 บาท ให้กลุ่ม ตนเองรู้สึกผิด และเสียใจกับสิ่งที่ทำไป จึงอยากขอโทษพ่อแม่ ญาติพี่นัอง เพื่อนผู้เสียชีวิต ที่มีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากฝากรุ่นน้องว่า จะทำอะไรควรคิดกันให้ดี สิ่งที่ทำไปอาจจะแก้ไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องรับสภาพมัน และคนที่เดือดร้อนก็คือพ่อแม่ และคนข้างหลัง

พล.ต.ต.นพศิลป์ เปิดเผยว่า บาดแผลของผู้เสียชีวิต มี 7 แผล ด้านหน้า 3 แผล ด้านหลัง 4 แผล ส่วนจะเป็นมีดเล่มใดนั้น ยังอยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรของแพทย์ หลังก่อเหตุนายเพชรมงคล ไปตัดผมให้สั้นลง เพื่อต้องการอำพรางระหว่างหลบหนี และหลบเลี่ยงไม่ให้ฝ่ายคู่อริตามมาล้างแค้นคืน

มอบตัวแล้ว มือแทงนศ.ปทุม ยังให้การปฏิเสธ คนยั่วรับ ทำเพราะความคึก ไม่คอนเทนต์

มอบตัวแล้ว มือแทงนศ.ปทุม ยังให้การปฏิเสธ คนยั่วรับ ทำเพราะความคึก ไม่คอนเทนต์

ส่วนผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 5 คน ที่ยังหลบหนีนั้น มี 3 คน ได้ติดต่อผ่านทนายความ ขอมอบตัวในวันนี้ ส่วนผู้ที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือในการหลบหนีนั้นต้องถูกดำเนินคดีด้วย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง หลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จ พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าเป็นคดีร้ายแรงเกรงว่าจะหลบหนี

ส่วนวันพรุ่งนี้ 1 ก.พ. จะเป็นวันคล้ายวันสถาปนาของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย หรือ “Blue day” ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191

ตำรวจควบคุมฝูงชน หรือคฝ. ชุดเคลื่อนที่เร็วของฝ่ายสืบสวนเตรียมกำลังไว้ดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งได้เตรียมการมาก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว จะมีการเข้าตรวจค้น และตั้งจุดตรวจ รอบสถาบันและสถานที่ใกล้เคียง อีกทั้งยังมีจุดตรวจค้นร่างกายที่ทางเข้าสถาบัน

ประสานครู อาจารย์ และผู้ปกครอง ให้เข้าใจแล้ว และหากมีเหตุเกิดขึ้นภายในรั้วสถาบัน หรือภายนอกก็ตาม กำลังที่เตรียมไว้ก็พร้อมปฏิบัติเข้าระงับเหตุทันที เป็นมาตรการมีทั้งการป้องกันและการปราบปรามควบคู่กันไป

ต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่สน.ปทุมวัน ได้ควบคุมตัว 3 นักศึกษาคือนายกฤษกร (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี นายมนต์ธัช (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี นายสหรัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ที่ถูกออกหมายจับในคดี ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพกพาอาวุธ เข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวเข้ามาที่กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) เพื่อสอบปากคำ และขยายผลเพิ่มเติมเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มเพื่อนที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่ง 2 ใน 3 คน ที่เข้ามอบตัวในวันนี้ เป็นผู้ใช้อาวุธมีดแทงน้องเร (ผู้ตาย) ในวันเกิดเหตุ

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสามได้ให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 2 ราย คือนายภูริ (สงวนนามสกุล) นายวรกันต์ (สงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุม หลังการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วจะนำตัวกลับไปควบคุมไว้ที่ สน.ปทุมวัน ก่อนนำตัวไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขอฝากขังในวันพรุ่งนี้

รวบแล้วเด็กอุเทน รายที่ 4 รับยั่วยุ ชูนิ้วกลาง หยามหนัก เท้าเหยียบดอกบัวปทุมวัน

รู้ตัวแล้วหลายคน จ่อออกหมายจับ9โจ๋ ตืบอริ แทงนศ.ปทุมวัน สิ้นใจสลด

เปิดศึกตะลุมบอน! หนุ่ม 25 เจอแทงร่วงโคม่า คารั้วสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน