ยอดเช่าสำนักงานมิตรทาวน์พุ่งแตะ 70% - มองจุฬาฯ สร้างมิกซ์ยูส ดันมูลค่าเพิ่ม

9 พ.ย. 2562 - 18:23 น.

นายวิทวัส คุตตะเทพ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานโครงการเชิงพาณิชยกรรม บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ มีพื้นที่เช่ารวม 48,000 ตร.ม. หรือมีสัดส่วนพื้นที่ประมาณ 30% ของพื้นที่ทั้งหมดในโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ถนนพระราม 4 ปัจจุบันการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และผู้เช่าเริ่มทยอยเข้ามาใช้พื้นที่แล้ว โดยอัตราค่าเช่าอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท/ตร.ม. ในขณะที่ยอดผู้เช่าพื้นที่ล่าสุดอยู่ที่ 70% ซึ่งมีหลายกลุ่มอุตสาหกรรมที่เข้ามาเปิดสำนักงาน ทั้งยังมีบริษัทไทยและบริษัทข้ามชาติในสัดส่วนใกล้เคียง โดยเฉพาะบริษัทได้มีความร่วมมือระหว่างมิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ กับ จัสโค ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำในการให้บริการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นได้ในภูมิภาคเอเชีย และถือเป็นผู้เช่าหลักของอาคารหรือประมาณ 12,000 ตร.ม. เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกขนาดธุรกิจ ตั้งแต่สตาร์ตอัพ ไปถึงองค์กรขนาดใหญ่ ที่มาตั้งสาขาในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม พื้นที่เช่าที่เหลืออีก 30% ก็คาดว่าจะปิดการเจรจาและลูกค้าเข้าใช้พื้นที่เต็มเกือบ 100% ภายในต้นปี 2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


สำหรับจุดเด่นของมิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ นอกจากจะเป็นอาคารสำนักงานที่นำเทคโนโลยีเข้ามาให้บริการอาทิ การนำตู้แลกบัตรอัตโนมัตด้วยตัวเอง กรณีเป็นผู้มาติดต่อ ส่วนพนักงานบริษัทที่เช่าพื้นที่สำนักงานจะมีระบบรักษาความปลอดภัยการเข้า-ออกอาคารด้วยการจดจำใบหน้า โดยไม่ต้องใช้บัตรสแกนเข้าออก นอกจากนี้ อาคารยังเชื่อมต่อกับอุโมงค์สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน ซึ่งบริษัทได้ใช้งบประมาณ 300 ล้านบาท ในการก่อสร้าง และปัจจุบันได้กลายเป็นจุดเช็กอินใหม่ของกรุงเทพฯ ไปแล้ว และแนวโน้มจากนี้ไปเชื่อว่าจะมีอาคารสำนักงานอีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ จะมีการลงทุนสร้างอาคารเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าอย่างแน่นอน เนื่องจากมีความสะดวกสบาย ทั้งยังมองเห็นโอกาสในการเพิ่มจำนวนที่ผู้สัญจรเข้า-ออกอาคาร (ทราฟฟิก) ที่มากขึ้นด้วย โดยดูได้จากยอดทราฟฟิกของสามย่านมิตรทาวน์เฉลี่ยวันละ 80,000 คน และโดยเฉพาะยอดผู้ใช้รถไฟฟ้าสถานีสามย่านที่เพิ่มขึ้นถึง 50% โดย ณ เดือนก.ย. ทราฟฟิกของผู้โดยสารสถานีนี้ประมาณ 1.2 ล้านคน เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีผู้สัญจรประมาณ 80,000 คน อย่างมีนัยยะสำคัญนับแต่เปิดให้บริการ

“ปัจจุบันการแข่งขันพื้นที่สำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 ยังไม่สูงมาก เนื่องจากยังไม่มีอาคารใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด แต่ในอีก 2-3 ปีข้างหน้าจะมีพื้นที่สำนักให้เช่าใหม่ๆ ที่จะทยอยเข้าสู่ตลาดเพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านตร.ม. ขณะเดียวกันบริษัทก็ได้ร่วมประชุมกับสำนักทรัพย์สินจุฬาฯ ที่เตรียมจะนำที่ดินในบริเวณใกล้เคียงเพื่อพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส ซึ่งบริษัทมองว่าเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสามย่านมิตรทาวน์ มากกว่าจะมาแข่งขันกันเอง”นายวิทวัส กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดเช่าสำนักงานมิตรทาวน์พุ่งแตะ 70% - มองจุฬาฯ สร้างมิกซ์ยูส ดันมูลค่าเพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง