รายงานข่าวจากโครงการ วัน แบงค็อก ซึ่งเป็นโครงการที่พัฒนาโดยการร่วมทุนระหว่าง บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ท่ามกลางการชะงักงันของภาคธุรกิจในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด โดยคาดการณ์กันว่าการขยายตัวของภาคอสังหาริมทรัพย์จะลดลงเช่นกัน แต่อย่างไรก็ดีโครงการ วัน แบ็งคอก ยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดการก่อสร้างคืบหน้าในส่วนของการเทคอนกรีตฐานรากที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วเสร็จ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเป็นหนึ่งในการขับเคลื่อนภาคธุรกิจของประเทศไทยสู่อนาคตอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้การเทคอนกรีตในส่วนของฐานรากที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมี บริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด (ซีแพค) และพันธมิตรของโครงการซึ่งรวมถึง บริษัท เค.ซี.เอส. แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับผิดชอบงานก่อสร้างร่วมกันทั้งหมด ด้วยจำนวนรถบรรทุกคอนกรีตกว่า 547 คัน คิดเป็นจำนวนคอนกรีต 23,725 ลูกบาศก์เมตร โดยเป็นส่วนของฐานรากสำหรับหนึ่งในกลุ่มอาคารโครงการ วัน แบงค็อก ใช้เวลาดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 33 ชั่วโมง 15 นาที โดยใช้เหล็กเสริมคอนกรีตน้ำหนักกว่า 2,200 ตัน เพื่อเสริมฐานรากความหนา 4.5 เมตร สำหรับอาคารสำนักงานสูง 170 เมตร ซึ่งจะเป็นหนึ่งในอาคารแรกที่เปิดให้ผู้เช่าย้ายเข้าได้ในปี 2566
ขณะเดียวกันตั้งเป้าเป็นโครงการแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารระดับสากล LEED และ WELL Platinum รวมถึงมาตรฐานการพัฒนาชุมชนแวดล้อม LEED Neighborhood Development Platinum คอนกรีตที่นำมาใช้ในการวางรากฐานการก่อสร้างโครงการวัน แบงค็อก อีกด้วย