‘เมเจอร์’ ปรับตัวรับมือหลังโควิด-เพิ่มพอร์ตธุรกิจเฮลธ์เทค/ดิจิตอลแอสเสท

18 มี.ค. 2564 - 16:31 น.

น.ส.เพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากประสบการณ์กว่า 22 ปี ล่าสุดบริษัทได้ผสานวิสัยทัศน์ใหม่ที่จะไม่เป็นเพียงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่มุ่งสู่การเป็นผู้พัฒนารูปแบบการใช้ชีวิต เพื่อให้บริษัทเติบโตได้แข็งแกร่งกว่าเดิม เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงหลังผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 ไปแล้ว โดยวางเป้าหมายระยะ 5 ปีจากนี้ หรือในปี 2568 จะมีรายที่ 12,000 ล้านบาท โดย 65% จะมาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย จากปีปัจจุบันอยู่ที่ 96% ขณะที่รายได้ประจำ จากค่าเช่าอาคารสำนักงาน และรายได้จากธุรกิจโรงแรม จะมีสัดส่วนเพิ่มเป็น 8% จากปีก่อนที่ 3%

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนรายได้จากงานบริการ ภายใต้บริษัท เอ็มดีพีซี จำกัด จะอยู่ที่ 7% จากปีก่อนที่ 1% และรายได้จากธุรกิจใหม่จากปัจจุบันยังไม่มี แต่ใน 5 ปีข้างหน้าจะมีสัดส่วน 20% หรือราว 2 พันล้านบาท จะมาจากกลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพ ทั้งในรูปแบบการขายผลิตภัณฑ์ และการให้บริการด้านสุขภาพทั้งเชิงกายภาพ และเทคโนโลยีด้านสุขภาพ หรือเฮลธ์เทค รวมถึงการขยายสู่ธุรกิจฟินเทค หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิตอล โดยจะยกระดับ Lifescape ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่น ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการให้บริการด้านการตอบโจทย์การอยู่อาศัยของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งไม่เพียงเป็นการให้บริการรับแจ้งซ่อม จ่ายค่าน้ำค่าไฟ การบริการออกแบบตกแต่งห้องและซ่อมแซมห้องเท่านั้น แต่ในอนาคตจะเป็นซูเปอร์แอพฯ ที่ให้บริกานเหนือกว่าแอพฯ อื่นๆ ที่อยู่ในธุรกิจเดียวกัน โดยเฉพาะบริการในกลุ่มฟินเทค ด้านการเป็นตลาดรองในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอล ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างทำงานกับพันธมิตร เพื่อเตรียมขออนุญาตในการประกอบธุรกิจกับ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. และคาดว่าจะมีความชัดเจนภายในไตรมาส 4 ปีนี้


ขณะเดียวกันเพื่อขับเคลื่อนยอดขายในปี 2564 ให้ได้ตามเป้าหมายที่ 7.5 พันล้านบาท และมีรายได้รวมที่ 8 พันล้านบาท ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะมาจากยอดขายรอรับรู้รายได้ ณ สิ้นปี 2563 ซึ่งอยู่ที่ 6.4 พันล้านบาทแล้ว ในปีนี้บริษัทยังมีแผนเปิดตัว 5 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 11,300 ล้านบาท นำร่องด้วยโครงการมอลตัน กรุงเทพกรีฑา บ้านเดี่ยวระดับราคาตั้งแต่ 30 ล้านบาทขึ้นไป มูลค่าโครงการรวม 2 พันล้านบาท ที่จะตอบโจทย์สุขภาพแบบองค์รวม ด้วยการร่วมพัฒนากับสถาบันสุขภาพ ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดของโครงการในเร็วๆ นี้ และมีบ้านแนวราบอีก 1 โครงการ ขณะที่คอนโดมิเนียมจากนี้ไปจะยกระดับความเป็นผู้นำด้านคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ โดยร่วมกับพันธมิตร อย่างโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ซึ่งในปีนี้มี 3 โครงการในกลุ่มเมทริส บนทำเลศูนย์กลางธุรกิจใหม่ของกรุงเทพฯ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เมเจอร์’ ปรับตัวรับมือหลังโควิด-เพิ่มพอร์ตธุรกิจเฮลธ์เทค/ดิจิตอลแอสเสท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง