กลุ่มเจมาร์ทผนึกกำลังรุกธุรกิจจำหน่ายสินทรัพย์รอขาย เน้นทำเลเด่น ราคาแข่งขันได้

25 มี.ค. 2564 - 19:11 น.

นายปิยะ พงษ์อัชฌา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มเจมาร์ท มีแผนธุรกิจบริหารทรัพย์รอการขายอย่างเป็นรูปธรรม จาก NPA Ecosystem ของกลุ่มบริษัทที่มีอยู่แล้ว โดยบริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) ในกลุ่มเจมาร์ท ผู้ดำเนินธุรกิจหลักในการซื้อหนี้ทั้งที่มีหลักประกัน (NPA) และไม่มีหลักประกัน (NPL) เข้ามาบริหาร ปัจจุบันมีมูลค่าพอร์ตรวมกันกว่า 2 แสนล้านบาท จึงมองเห็นโอกาสในการเติบโต และได้ร่วมกันกับบริษัทในกลุ่ม เพื่อเพิ่มยอดขายทรัพย์สินรอการขายในมือออกไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การร่วมกันครั้งนี้ภายใต้กลยุทธ์การทำงานร่วมกันแบบ Synergy นำทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ทำเลเด่น ราคาแข่งขันได้ และมีคุณภาพ ที่มีจำนวนรวมกว่า 500 หลังภายในปีนี้ รวมมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยราคาบ้านที่จูงใจ หวังช่วยลูกค้าให้เข้าถึงอสังหาริมทรัพย์มือสอง ทำเลดี ราคาดี และมีแผนการเข้าสู่ธุรกิจประเมินราคาอสังหาฯ ในเร็วๆ นี้ เพื่อสร้าง Ecosystem ของการบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ และการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้า


นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การต่อยอดในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ด้วยกลยุทธ์การทำงานร่วมกันแบบ Synergy เพื่อสร้างโอกาสในการขายอสังหาฯในกลุ่มทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ที่ บริษัทประมูลซื้อเข้ามาบริหารอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ทั้งประเภท บ้าน คอนโดฯ และอาคารพาณิชย์ ปัจจุบัน พอร์ต NPA มีอยู่ในมือแล้วประมาณ 200 หลัง และคาดว่าจะมี 500 หลังภายในปีนี้ รวมมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้จำหน่าย NPA ออกไปแล้ว และทำการปรับโครงสร้างให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี แผนการลงทุนในปี 2564 บริษัทยังคงมีความสนใจและเข้าร่วมเสนอราคา ทั้ง สถาบันการเงิน และไม่ใช่สถาบันการเงินอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทวางงบประมาณรองรับการซื้อหนี้ด้อยคุณภาพในปีนี้ที่ประมาณ 6,000 ล้านบาท จากปีก่อนใช้ไป 3,000 ล้านบาท ทำให้พอร์ตมูลหนี้คงค้างสิ้นปีนี้โตต่อเนื่องจากปีก่อนที่ 207,051 ล้านบาท ขณะที่บริษัทตั้งเป้ากำไรสุทธิปีนี้จะเติบโต 30% จากปีก่อนที่ทำได้ 1,047 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มเจมาร์ทผนึกกำลังรุกธุรกิจจำหน่ายสินทรัพย์รอขาย เน้นทำเลเด่น ราคาแข่งขันได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง