ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดตลาดใหม่บินตรงออสเตรเลีย “ดอนเมือง-บริสเบน” เริ่มต้น 5,555 บาท*

บินตรงออสเตรเลีย “ดอนเมือง-บริสเบน”

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดตลาดใหม่ บินตรงสู่ออสเตรเลีย “ดอนเมือง-บริสเบน” บินคุ้ม เริ่มต้น 5,555 บาท*

บินตรงออสเตรเลีย “ดอนเมือง-บริสเบน” – สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดตลาดบินคุ้มสู่ทวีปใหม่ บินตรง กรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-บริสเบน เมืองหลวงรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นครั้งแรกของวงการสายการบินราคาประหยัดในไทย เริ่มให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เป็นต้นไป ในราคาพิเศษสุด สำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย ราคารวมเริ่มต้น 5,555 บาท*ต่อเที่ยว (*ราคาเริ่มต้นต่อเที่ยวบิน (ขาเดียว) รวมค่าภาษีสนามบินแล้ว ทั้งนี้ ยังไม่รวมค่าบริการเสริมต่างๆ และค่าดำเนินการสำหรับการชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตและชาร์จการ์ด และเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่สายการบินฯ กำหนด) สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้-17 ก.พ. 2562 สำหรับเดินทางได้ตั้งแต่ 25 มิ.ย. 2562-26 ต.ค. 2562 สำรองที่นั่งและตรวจสอบราคาโปรโมชั่นได้ทางเว็บไซต์ www.airasia.com

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า แอร์เอเชียให้บริการสู่ประเทศออสเตรเลียมาแล้วเกือบ 12 ปี เริ่มต้นจากแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่ประเทศมาเลเซีย บินสู่โกลด์โคสต์ เมลเบิร์น ซิดนีย์และเพิร์ท เราจึงมีความเชี่ยวชาญในตลาดและเข้าใจความต้องการของลูกค้าชาวต่างชาติเป็นอย่างดี รวมถึงแบรนด์แอร์เอเชียเติบโตและที่เป็นที่รู้จักของคนออสเตรเลียอยู่แล้ว ทำให้มีรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการขยายเส้นทางแรกสู่ออสเตรเลียของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ บินตรงจากท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ สู่เมืองบริสเบน รัฐควีนสแลนด์ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของอุตสาหกรรมสายการบินราคาประหยัดในประเทศไทย และเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางระหว่าง 2 ประเทศให้เพิ่มมากขึ้นได้

“แอร์เอเชียให้บริการสู่ประเทศออสเตรเลียมาแล้วเกือบ 12 ปี เริ่มต้นจากแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่ประเทศมาเลเซีย บินสู่โกลด์โคสต์ เมลเบิร์น ซิดนีย์และเพิร์ท เราจึงมีความเชี่ยวชาญในตลาดและเข้าใจความต้องการของลูกค้าชาวต่างชาติเป็นอย่างดี รวมถึงแบรนด์แอร์เอเชียเติบโตและที่เป็นที่รู้จักของคนออสเตรเลียอยู่แล้ว ทำให้มีรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการขยายเส้นทางแรกสู่ออสเตรเลียของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ บินตรงจากท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ สู่เมืองบริสเบน รัฐควีนสแลนด์ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของอุตสาหกรรมสายการบินราคาประหยัดในประเทศไทย และเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางระหว่าง 2 ประเทศให้เพิ่มมากขึ้นได้”

สถิตินักท่องเที่ยวต่างชาติจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุว่าในปี 2561 นักท่องเที่ยวออสเตรเลียเดินทางเข้าประเทศไทยถึง 801,637 คน ทำรายได้ให้ประเทศถึง 64,790 ล้านบาท ทั้งนี้ แอร์เอเชียเชื่อว่าเที่ยวบินใหม่จะทำให้ตัวเลขดังกล่าวเติบโตได้อีกมากและช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับบริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนสแลนด์ ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย และเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ เมืองบริสเบนเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการศึกษาของรัฐควีนสแลนด์ บรรยากาศสงบร่มรื่นเหมาะกับผู้ที่รักการพักผ่อน แต่ในขณะเดียวกันก็มีกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลาย เช่น ปั่นจักรยาน พายเรือหรือเล่นน้ำในทะเลสาบที่สวนสาธารณะเซาท์แบงค์ ซึ่งชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวชอบแวะไปพักผ่อน มีแหล่งอนุรักษ์พันธุ์โคอาล่า Lone Pine Koala Sanctuary ที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวอุ้มหมีถ่ายภาพได้

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในรัฐควีนสแลนด์ที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง เช่น เกาะมอร์ตัน (Moreton Island) ซึ่งไฮไลต์คือการได้สัมผัสกับปลาโลมาอย่างใกล้ชิด มีจุดดำน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ ทางเหนือมีซันไชน์โคสต์ซึ่งเป็นแหล่งเล่นกิจกรรมทางทะเลที่โด่งดัง และแนวปะการัง Great Barrier Reef ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้ปรากฏการณ์ใหม่!! ชาวนราธิวาสครึ่งหมื่น ฟังปราศรัย พรรคประชาชาติ ชี้ คนตื่นตัวการเมือง
บทความถัดไปเจ้าชายฟิลิปทรงยอมเลิกใบอนุญาตขับขี่ จากนี้ไปประทับรถยนต์มีคนขับ