ปชช.ไม่ถูกใจสิ่งนี้! 20 พ.ค. เริ่มเก็บค่าผ่านทาง วงแหวนใต้ ช่วงพระประแดง-บางขุนเทียน

20 พ.ค. เริ่มเก็บค่าผ่านทาง วงแหวนใต้ ช่วงพระประแดง-บางขุนเทียน
20 พ.ค. เริ่มเก็บค่าผ่านทาง วงแหวนใต้ ช่วงพระประแดง-บางขุนเทียน

ปชช.ไม่ถูกใจสิ่งนี้! 20 พ.ค. เริ่มเก็บค่าผ่านทาง วงแหวนใต้ ช่วงพระประแดง-บางขุนเทียน

วันที่ 13 พ.ค. นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 พ.ค.62 เวลา 00.01 น. การทางพิเศษแห่งประเทศไทยจะเริ่มเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางแทนกรมทางหลวงบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 สายถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนพระประแดง–บางแค ช่วงพระประแดง–ต่างระดับบางขุนเทียน

ซึ่งเป็นไปตามตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อปีพ.ศ.2554 และ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.62 โดยอัตราค่าธรรมเนียมผ่านทางเป็นไปตามกฎกระทรวงปีพ.ศ.2555 สำหรับรถ 4 ล้อ, รถ 6 ล้อ และรถที่มีล้อเกิน 6 ล้อขึ้นไป ในอัตรา 15 บาท, 25 บาท และ 35 บาท ตามลำดับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับค่าธรรมเนียมผ่านทางที่จัดเก็บได้การทางพิเศษแห่งประเทศไทยจะนำส่ง เพื่อเข้าบัญชีเงินทุนค่าธรรมเนียมผ่านทาง ที่กระทรวงการคลังเป็นผู้เก็บรักษา โดยจะนำไปใช้ในการบำรุงรักษาทางและ สะพาน ตลอดจนระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการจราจรให้แก่ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

รวมทั้งใช้สำหรับการก่อสร้างขยายโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายทางอื่นๆในอนาคต ซึ่งจะเป็นการช่วยลดภาระงบประมาณแผ่นดิน รักษาวินัยทางการเงินการคลังภาครัฐ พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเชื่อมโยงระบบโลจิสติกส์ของประเทศ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เร่งตรวจซากลูกหมีควาย หาสาเหตุการตาย เตรียมเอาผิดพรานป่า อ้างเจอติดบ่วง
บทความถัดไปรองอธิบดี ชป. ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำจังหวัดขอนแก่น ยันมีน้ำพอใช้จนกว่าฝนจะมา