Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ขนส่ง จัดรถรับส่งรองรับประชาชนชมงาน ‘โมโตจีพี 2019’ ที่บุรีรัมย์

30 ส.ค. 2562 - 16:52 น.

ขนส่ง จัดรถรับส่งรองรับประชาชนชมงาน ‘โมโตจีพี 2019’ ที่บุรีรัมย์ - บูรณาการเส้นทางการเดินทางทางบกเพื่อช่วยความสะดวกสบายและระบายคนทั้งขาเข้าขาออกจากสนาม

จัดรถรับส่งงานโมโตจีพีที่บุรีรัมย์ - นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า ขบ. ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดแถลงข่าวพิธีลงนามความร่วมมือและการสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (Moto GP) 2019 สนามที่ 15 รายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค. 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เบื้องต้นขบ. ได้บูรณาการเส้นทางการเดินทางทางบก เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบาย และระบายคนทั้งขาเข้าขาออกจากสนาม

โดยเตรียมรถรองรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตที่เดินทางระหว่างจังหวัด ด้วยการเพิ่มเที่ยวรถในช่วงการจัดงาน ในส่วนของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เส้นทางกรุงเทพฯ-บุรีรัมย์ จะเพิ่มเที่ยวรถไม่ต่ำกว่า 60 เที่ยวต่อวัน, เส้นทางนครราชสีมา-บุรีรัมย์ ไม่ต่ำกว่า 120 เที่ยวต่อวัน และรถโดยสารประจำทางไม่ต่ำกว่า 10 เส้นทาง

ส่วนการประชาชนที่จะเข้ามาชมการแข่งขัน ได้เตรียมรถชัตเติ้ลบัส 4 เส้นทาง ได้แก่ ท่าอากาศยานบุรีรัมย์-สนามช้างอารีน่า, สถานีรถไฟบุรีรัมย์-สนามช้างอารีน่า, สถานีขนส่งบุรีรัมย์-สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ อบจ.บุรีรัมย์-สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และมีรถลูป 3 เส้นทาง ได้แก่ วงเวียน รัชกาลที่ 1-สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต, เรือนจำ-แยกภัทร และแยกภัทร-แยกกระสัง

นายพีระพล กล่าวว่า กรมทางหลวง (ทล.) เตรียมที่จะขยายเส้นทางเพิ่มเติม เช่น สายบุรีรัมย์-นางรอง บูรณะผิวทางเดิม ซึ่งเดิมทีเป็นเส้นทางรองให้พร้อมรองรับการเดินทางของแฟนมอเตอร์สปอร์ต ปรับปรุงคอขวดไหล่ทาง มีการติดตั้งป้ายบอกทางเพิ่มเติม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจรติดขัดภายในจ.บุรีรัมย์และจ.สุรินทร์

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า คาดว่าปี 2562 จะมีผู้ชมเพิ่มมากกว่าเดิมมาก เนื่องจากปีที่แล้วประเทศไทยได้รางวัล Best Grand Prix of the year

ส่วนในปีนี้ทางสนามยังคงมีแผนในการทำรถรับ-ส่ง เส้นทางภายในสนาม 3 สาย โดยชัตเติ้ลแต๋น ซึ่งปีนี้จะเพิ่มรถบรรทุก 6 ล้อไปด้วยรวมเป็นหลายร้อยคัน เพื่อให้จำนวนเพียงพอกับความต้องการ มีจุดขึ้น-ลงรถให้บริการทั้ง 2 ประตูทางเข้าหลัก สู่ลานกิจกรรม และสแตนด์ จุดต่างๆ อย่างทั่วถึง

นายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดโมโตจีพีนั้นไม่ใช่ทางด้านกีฬาที่ได้รับผลประโยชน์อย่างเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นผลดีแก่ประเทศไทยในด้านต่างๆ ด้วย ทั้งเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ตรงตามยุทธศาสตร์ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ของรัฐบาลเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่องค์กรภาครัฐทุกภาคส่วน ให้ความสำคัญกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ของ ประเทศไทยเพราะผลประโยชน์ที่กลับมาสู่ประเทศไทยนั้นมากมายจริงๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขนส่ง จัดรถรับส่งรองรับประชาชนชมงาน ‘โมโตจีพี 2019’ ที่บุรีรัมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง