ผู้บริหารซีพีตรวจ โควิด หลังที่ปรึกษาเสียชีวิต ยันปลอดภัยหมด

2 เม.ย. 2563 - 14:34 น.

ผู้บริหารเครือซีพี ตรวจร่างกาย หาเชื้อโควิด หลัง พากพูม วัลลิสุต ที่ปรึกษาเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนา ยันผลออกมาเป็นลบ แจงมีมาตรการควบคุมโรคครอบคลุมทุกด้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 เม.ย. จากกรณีที่ นาย พากพูม วัลลิสุต ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ ควอนท์ กรุ๊ป จำกัด ที่ปรึกษาของบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังกลับจากการไปร่วมประชุมการประมูลซื้อกิจการเทสโก้ โลตัสที่ประเทศอังกฤษ

รายงานข่าวจาก บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของนายพากพูม วัลลิสุต ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ ควอนท์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของบริษัทฯ เนื่องจากคุณพากพูม วัลลิสุต เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ ในด้านการเงินและวาณิชธนกิจ ทั้งยังสร้างคุณูปการทั้งในด้านการศึกษาและภาคธุรกิจที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติและสังคม

ตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณพากพูม ทุ่มเทและทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถและเต็มไปด้วยความจริงใจ ในการนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอแสดงความอาลัยต่อครอบครัวของคุณพากพูม ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก และจะระลึกถึงคุณงามความดีของคุณพากพูม วัลลิสุต ตลอดไป

ทั้งนี้ คณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ร่วมคณะเดินทางไปเจรจาดีลธุรกิจที่ประเทศอังกฤษ เมื่อการเจรจาเสร็จสิ้นได้เดินทางออกจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเครื่องบินของบริษัทเพื่อกลับสู่ประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2563 โดยคุณพากพูมไม่ได้ร่วมคณะกลับมาด้วย

หลังจากเดินทางกลับคณะผู้บริหารได้ปฏิบัติตามมาตรการและแนวทางปฏิบัติของเครือฯ และเมื่อทราบว่าคณะที่ร่วมเจรจาติดเชื้อโควิด-19 ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยคณะผู้บริหารทุกคนที่ร่วมเจรจาได้ไปตรวจร่างกาย และทุกท่านมีผลออกมาเป็น Negative


 

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ที่ปรากฏเป็นข่าวว่ามีผู้บริหารป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทุกคนยังมีสุขภาพดีและได้หยุดพักแยกตัวเองหรือ Self-quarantine ตามมาตรการของบริษัทฯ นานถึง 3 สัปดาห์

อย่างไรก็ตามเครือเจริญโภคภัณฑ์ มีมาตรการและแนวทางปฏิบัติในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด จนถึงปัจจุบันมีประกาศรวมแล้วทั้งสิ้น 10 ฉบับ ซึ่งครอบคลุมทั้งเรื่องการกักตัว หรือ Self-quarantine เมื่อเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ การจัดการภายในสถานที่ทำงาน การดูแลสุขภาพอนามัย การปฏิบัติงานที่บ้าน หรือ Work From Home ฯลฯ

รายงานข่าวระบุว่า ในช่วงเช้า CPF มีหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า CFO ไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วย จากนั้นจึงได้มีการทำหนังสือแจ้งแสดงความเสียใจดังกล่าวมา

 

อ่านข่าว : โควิดคร่าชีวิต ที่ปรึกษาการเงิน ซีพี หลังบินไปเจรจา ซื้อห้างโลตัส ที่อังกฤษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้บริหารซีพีตรวจ โควิด หลังที่ปรึกษาเสียชีวิต ยันปลอดภัยหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง