สยามพารากอน-สยามเซ็นเตอร์-สยามดิสคัฟเวอรี่ เตรียมพร้อมเปิดห้าง ชี้ทำความสะอาดตลอดเวลาที่ปิด

สยามพารากอนพร้อมเปิดห้าง – เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2563 กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของโครงการไอคอนสยาม ได้เตรียมความพร้อม ด้วยการเปิดให้เยี่ยมชมการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ก่อนกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยพญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ลงพื้นที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อตรวจเยี่ยมเตรียมความพร้อมและมอบนโยบายแนวทางมาตรการผ่อนปรนกิจการหรือกิจกรรมประเภทห้างสรรพสินค้าป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งมีนางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และทีมผู้บริหาร พาเยี่ยมชมและรับมอบนโยบาย

นางนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ทุกศูนย์การค้าในกลุ่มสยามพิวรรธน์ มีมาตรการเรื่องสุขอนามัย และมาตรการรองรับตามมาตรฐานของกรมอนามัยอย่างเข้มข้น ภายหลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. จะมีการประกาศตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 อนุญาตให้ศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดบริการได้และอยู่ภายใต้มาตรการดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด

สำหรับมาตรการสุขอนามัยและความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจกับพันธมิตร คู่ค้า และประชาชนที่มาใช้บริการเต็มรูปแบบ ดังนี้ 1. มาตรการสุขอนามัยของพนักงานผู้ให้บริการ คัดกรองตรวจสุขภาพพนักงานก่อนทำงานและติดตามเข้มงวด กำหนดมาตรการให้พนักงานรักษาอนามัยป้องกันตนเองสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าตลอดเวลา, 2. มาตรการความปลอดภัยของศูนย์การค้า ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก (Deep Clean) ก่อนเปิดให้บริการในทุกพื้นที่, ตั้งจุดคัดกรองลูกค้าเข้มงวด 100% ทุกจุดโดยใช้เทคโนโลยีทันสมัย อาทิ ประตูพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ, หุ่นยนต์อัจฉริยะ True5G Temi Thermal Scan AutoBot, การลดความแออัดและรักษาระยะห่างเพื่อสุขอนามัย, การดูแลความสะอาดทุกจุดสัมผัส ตลอดจนการจัดการระบบระบายอากาศและถ่ายเทอากาศภายในอาคารที่เหมาะสม

3. มาตรการเพื่อความมั่นใจสูงสุดของลูกค้าผู้ใช้บริการผสานเทคโนยีปรับพฤติกรรมรูปแบบการใช้ชีวิต New Normal ที่ผู้ใช้บริการต้องโหลดแอพพลิเคชั่น OneSiam Application และ ICONSIAM Application หรือ QR CODE เพื่อลงทะเบียนการเข้า-ออก และเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าสามารถลงทะเบียนเพียงครั้งเดียวแล้วรับ e-pass ส่วนตัวสำหรับใช้สแกนเข้าออกง่ายดายในทุกครั้งที่มาใช้บริการ

“ทุกศูนย์การค้าของบริษัทจะมีการสอบถามซักประวัติ การตรวจสุขภาพของพนักงาน เพื่อความพร้อมของการให้บริการกับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ พร้อมกันนี้จะมีการวัดอุณหภูมิ และกำชับให้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อช่วงเท้า ส่วนความเป็นห่วงเรื่องเชื้อโรคที่ปิดตึกกว่า 2 เดือน ยืนยันว่าทางศูนย์การค้าดำเนินการทำความสะอาดตลอดระยะเวลาที่ปิด ไม่ว่าจะเป็น การทำความสะอาดครั้งใหญ่ (บิ๊กคลีนนิ่ง) ดูแลท่อน้ำทิ้ง หรือการเปิดแอร์ถ่ายเทอากาศ แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถยืนยันว่าจะเปิดศูนย์การค้าได้ทั้งหมด 100% เนื่องจากต้องรอประกาศจากทางภาครัฐ ที่จะผ่อนปรนในส่วนของมาตรการโรงหนัง แผนกสินค้าเสื้อผ้าทั่วไป อื่นๆ ที่คาดว่าจะมีการผ่อนปรนในครั้งต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน