บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ-รฟม. ย้ำบัตรคนจนใช้กับ MRT ได้

30 มิ.ย. 2563 - 13:38 น.

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ย้ำ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถใช้เดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงได้ วงเงินคนละ 500 บาทต่อเดือน เพื่อสนับสนุนภาครัฐ และช่วยเหลือแบ่งเบาค่าครองชีพ ในชีวิตประจำวัน โดยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่สามารถนำมาใช้เดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRTได้ มี 2 ประเภท ได้แก่ 1. บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ชนิดแมงมุม) เป็นบัตรที่มี 2 ชิปการ์ด จะมีสัญลักษณ์ “แมงมุม” บนหลังบัตร สามารถใช้เดินทางได้ทันที ซึ่งบัตรประเภทดังกล่าวมอบให้กับผู้มีสิทธิที่ลงทะเบียนในเขต 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม สิทธิวงเงินค่าโดยสารในบัตรฯ ที่เป็นค่าเริ่มต้น จะถูกบันทึกลงในบัตรเมื่อแตะบัตรที่ประตูอัตโนมัติขาเข้าในระบบรถไฟฟ้า MRT ในวันที่ 1 ของทุกเดือนหรือวันแรกที่เข้ามาใช้บริการของทุกเดือน และเมื่อมีการเดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT มูลค่าวงเงินในบัตรจะถูกหักอัตโนมัติเป็นค่าโดยสารตามระยะทาง โดยใช้อัตราค่าโดยสารบุคคลทั่วไปที่ประกาศอยู่ ณ ขณะนั้น ไม่สามารถขอเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2. ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 4.0 ที่มีสัญลักษณ์ “Prompt Card” บนหน้าบัตร โดยต้องนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาออกเหรียญโดยสารที่ห้องออกบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ซึ่งผู้ออกเหรียญโดยสารต้องเป็นเจ้าของบัตรฯ และเป็นผู้เดินทางเอง โดยออกเหรียญโดยสารในอัตราค่าโดยสารประเภทบุคคลทั่วไป และเหรียญโดยสารที่ออกด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 4.0 ไม่สามารถขอเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0-2109-2345 หรือติดตามทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก : MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์ : MRT Bangkok Metro / อินสตาแกรม : mrt_bangkok และโมบายแอพพลิเคชัน : Bangkok MRT “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ-รฟม. ย้ำบัตรคนจนใช้กับ MRT ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง