‘สุริยะ’ รอลุ้นคลัง-สภาพัฒน์ ชี้ชัดรถเก่าแลกรถใหม่สัปดาห์หน้า - จัดมหกรรมสินค้าราคาถูกเป็นของขวัญปีใหม่

30 พ.ย. 2563 - 15:27 น.

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการ “รถแลกแจกแถม” หรือรถเก่าแลกรถใหม่ ว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับภาษี และสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) อยู่ระหว่างพิจารณาการแถลงข่าวความชัดเจนในเรื่องนี้ คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความคืบหน้ามากขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“หลังจากที่มีข่าวนโยบายนี้ออกมา ทำให้ประชาชนเกิดความสับสนและเกิดการชะงักงันในการซื้อรถ ทางกระทรวงอุตสาหกรรมจึงห่วงใยในเรื่องนี้ และกำลังพิจารณาทำข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อชี้แจงอย่างเป็นทางการ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน”นายสุริยะกล่าว

สำหรับของขวัญปีใหม่ที่กระทรวงอุตสาหกรรมเตรียมไว้เบื้องต้นจะจัดงาน Outlet มหกรรมสินค้าราคาโรงงาน ช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้ประชาชน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 ธ.ค. 2563 นี้ ที่กระทรวงอุตสาหกรรม

นายสุริยะ ยังกล่าวในโอกาสเป็นประธานมอบ “รางวัลอุตสาหกรรม” ประจำปี 2563 ที่มีผู้ประกอบการได้รับการพิจารณาคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 79 รางวัล พร้อมรางวัลชมเชยอีก 5 รางวัลจากผู้สมัครคัดเลือก 260 ราย แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจำนวน 1 รางวัลซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้คือ บริษัท เอฟแอนด์ แดรี่ส์ (ประเทศไทย) จำกัด 2. รางวัลดีเด่น 48 รางวัล แบ่งเป็น 8 ประเภทรางวัล และ 3. รางวัลอุตสาหกรรมขนาดกลางและย่อมดีเด่น 30 รางวัล แบ่งเป็น 4 ประเภทรางวัล โดยจะจัดพิธีมอบรางวัลวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ที่สโมสรทหารบก มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สุริยะ’ รอลุ้นคลัง-สภาพัฒน์ ชี้ชัดรถเก่าแลกรถใหม่สัปดาห์หน้า - จัดมหกรรมสินค้าราคาถูกเป็นของขวัญปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง