ก.คลังแถลง ‘คนละครึ่ง’ เฟส 2 วันนี้ แจงกดยืนยันรับเพิ่ม 500 สำหรับผู้มีสิทธิเฟส 1 เผยเตรียมความพร้อมเปิดให้ลงทะเบียน จำนวน 5 ล้านคนแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.การคลัง จะแถลงข่าวความคืบหน้าโครงการคนละครึ่ง ที่กระทรวงการคลัง โดยจะเป็นการออกมาระบุรายละเอียดของโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 มีเป้าหมายให้สิทธิอีก 5 ล้านคน และเริ่มให้ลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ของวันที่ 16 ธ.ค. ที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

และความคืบหน้าให้ผู้ได้รับสิทธิเฟสแรก 10 ล้านคน ได้เริ่มกดปุ่มยืนยันได้รับสิทธิ เพื่อรับเงินเพิ่มอีก 500 บาทต่อคน ให้เต็ม 3,500 บาท เท่ากับเฟส 2 รวมถึงชี้แจงผลสำเร็จและความคืบหน้ามาตรการกระตุ้นใช้จ่ายในโครงการอื่นๆ เช่น ช้อปดีมีคืน พบว่ายอดใช้สิทธิไม่ได้รับความนิยมเท่าคนละครึ่ง

แหล่งข่าวจากธนาคารกรุงไทย ระบุว่า ขณะนี้ระบบการลงทะเบียนให้สิทธิคนละครึ่งเฟส 2 ได้เตรียมความพร้อมในการเปิดให้ลงทะเบียน จำนวน 5 ล้านคนแล้ว พร้อมทั้งเตรียมรองรับการกดรับสิทธิเพิ่มเติมของผู้ที่ลงทะเบียนเฟส 1 จะได้เงินเพิ่ม 500 บาทอีกด้วย โดยให้เริ่มให้กดยืนยันสิทธิตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. เช่นเดียวกัน โดยไม่มีกำหนดว่าต้องยืนยันภายในวันใด

“ให้มั่นใจว่าระบบลงทะเบียนทั้งยืนยันสิทธิ และลงทะเบียนใหม่จะสามารถรองรับได้ทั้งหมด แต่ไม่อาจประเมินได้ว่ายอดลงทะเบียนจะเต็ม 5 ล้านสิทธิภายในกี่ชั่วโมงหรือกี่วัน แต่ยอมรับว่าประชาชนตื่นตัวที่จะลงทะเบียนเฟส 2 มากกว่าเฟสแรกแน่นอน” แหล่งข่าวระบุ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน