‘พานาโซนิค’รับยอดขายติดลบ 10% ลั่นเดินหน้าปีนี้กลับมาเติบโต 10% หวังเทคโนโลยีนาโนอี เอ็กซ์ ช่วยผลักดัน

14 ม.ค. 2564 - 20:15 น.

นายฮิโรยูกิ มุโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี.เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทรุกเดินหน้าการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ผลประกอบการในปี 2564 กลับมาเติบโตได้ 10% หลังจากผลประกอบการในปี 2563 ที่จะปิดยอดขายในเดือนมี.ค.นี้ จะติดลบ 10% เป็นไปตามสถานการณ์โดยรวมที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ในปี 2564 บริษัทพร้อมอย่างเต็มที่ในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และการทำตลาดในทุกรูปแบบที่จะเน้นออนไลน์เป็นหลัก รวมถึงช่องทางการขาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายฉัตรชัย เตชะพานิช ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มเครื่องปรับอากาศ กล่าวว่า สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่จะนำเทคโนโลยีนาโนอี เอ็กซ์ (nanoe X) ซึ่งพานาโซนิคได้ทำการค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่องนานกว่า 20 ปี โดย nanoe X เป็นอนุภาคน้ำขนาดเล็กระดับนาโน สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ได้ ซึ่งได้รับการรับรองผลทดสอบจากองค์กรวิจัยระดับโลก มาใส่ในตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้น เริ่มจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศ ที่จะทำตลาดเป็นกลุ่มแรกของปี โดยเตรียมจะออกเครื่องปรับอากาศที่มีเทคโนโลยีนาโนอี เอ็กซ์ เข้ามาทำตลาดจำนวน 8 รุ่น และเครื่องฟอกอากาศ เครื่องฟอกอากาศในรถ อีก 4 รุ่น จากผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในกลุ่มนี้ที่จะออกมาทั้งหมด 26 รุ่น

“เครื่องปรับอากาศที่มีเทคโนโลยีนาโนอี เอ็กซ์ จะมีทุกขนาด จาก 8 รุ่น 2 ซีรีส์ ในราคาเริ่มต้น 19,800 บาท ที่คาดว่าจะผลักดันให้ยอดขายเติบโตได้ 15% และผลักดันให้ยอดขายโดยรวมของกลุ่มเครื่องปรับอากาศ รวมถึงยอดขายรวมของบริษัทในปี 2564 เติบโตได้ 10% จากปีที่แล้วติดลบ 10% เช่นเดียวกับภาพรวมของตลาดในปีที่แล้วติดลบ 10%”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พานาโซนิค’รับยอดขายติดลบ 10% ลั่นเดินหน้าปีนี้กลับมาเติบโต 10% หวังเทคโนโลยีนาโนอี เอ็กซ์ ช่วยผลักดัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง