‘คนละครึ่ง’ ยอดพุ่ง 7 หมื่นล้าน แนะวิธียืนยันตัวตน หากไม่ผ่านทำอย่างไร

24 ม.ค. 2564 - 18:01 น.

‘คนละครึ่ง’ ยอดพุ่ง 7 หมื่นล้าน ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ มี 1.18 ล้านร้านค้า แนะวิธียืนยันตัวตนผ่านตู้เอทีเอ็ม กรุงไทย หากทำในแอพแล้วไม่ผ่าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการใช้จ่ายในโครงการคนละครึ่งล่าสุด ณ วันที่ 23 มกราคม 2564 มียอดใช้จ่ายสะสม 70,590 ล้านบาท ส่วนจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ มี 1.18 ล้านร้านค้า

น.ส.กุลยา กล่าวต่อว่า กระทรวงการคลังจะนำสิทธิที่เหลือของโครงการคนละครึ่ง และโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 จำนวนรวม 1.34 ล้านสิทธิ มาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพิ่มเมื่อวันพุธที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

หากผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จและได้รับข้อความ SMS แจ้งยืนยันการได้รับสิทธิแล้วจะต้องติดตั้งแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง” รวมทั้งยืนยันตัวตนให้เรียบร้อยจึงจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่มีแอพพลิเคชั่น “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการได้ ทั้งนี้ จะเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค.64 จนถึงวันที่ 31 มี.ค.64

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการยืนยันตัวตนสำหรับเปิดใช้งาน ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐ (g-wallet) เพื่อใช้จ่ายในโครงการคนละครึ่งในแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ไม่สำเร็จ สามารถใช้วิธีอื่นในการยืนยันตัวตน ได้แก่ ติดต่อที่สาขาของธนาคารกรุงไทย หรือยืนยันตัวตนผ่านเครื่องถอนเงินอัตโนมัติของธนาคารกรุงไทย (ตู้เอทีเอ็ม) มีขั้นตอนดังนี้

1.เลือกเมนู “ยืนยันตัวตน” (ไม่ต้องใช้บัตรเอทีเอ็ม) 2.ยืนยัน “การเป็นเจ้าของบัตรประชาชน” 3.ยินยอมให้ “เปิดเผยข้อมูลพิสูจน์ตัวตน” 4.เสียบบัตรประชาชน รอระบบตรวจสอบข้อมูลยืนยันตัวตนของท่าน 5.เมื่อระบบตรวจสอบเสร็จนำบัตรประชาชนออกและดำเนินการต่อบนแอพพ์เป๋าตัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘คนละครึ่ง’ ยอดพุ่ง 7 หมื่นล้าน แนะวิธียืนยันตัวตน หากไม่ผ่านทำอย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง