การบินไทยจับมือไปรษณีย์ฯ รุกขนส่งสินค้า

10 มี.ค. 2564 - 15:03 น.

นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ หน่วยธุรกิจบริการการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อดำเนินการศึกษาแนวทางการพัฒนาศักยภาพ ประสิทธิภาพ และการประหยัดต้นทุนในการให้บริการด้าน Logistics และ e-Commerce ร่วมกับ นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยการบินไทยและบริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ จะร่วมมือกันดำเนินการศึกษาแนวทางการพัฒนาศักยภาพ ประสิทธิภาพ และการประหยัดต้นทุนในการให้บริการด้าน Logistics และ e-Commerce แบบครบวงจร โดยใช้ทรัพยากรและเครือข่ายของทั้งสองฝ่ายที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ เพิ่มเสริมสร้างศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของทั้งสองหน่วยงานให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น


โดยมีขอบเขตความร่วมมือในหลายด้าน อาทิ การขนส่งวัคซีนทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ การบริหารจัดการด้าน Logistics แบบครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการรับ การจัดเก็บ การบรรจุหุ้มห่อ การขนส่ง และการกระจายสินค้า การพัฒนาด้าน e-Commerce และ Digital Platform การพัฒนาช่องทางการจำหน่ายอาหาร สินค้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของทั้งสองฝ่าย หรือของพันธมิตรที่จะเกิดขึ้นในอนาคต นับเป็นการขยายเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า และยกระดับมาตรฐานการให้บริการโดยคนไทยเพื่อคนไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การบินไทยจับมือไปรษณีย์ฯ รุกขนส่งสินค้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง