เอไอเอส ติดตั้งเครือข่ายสื่อสารโรงพยาบาลสนามกรุงเทพมหานคร พร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19

13 เม.ย. 2564 - 17:43 น.

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ระบบสื่อสารเป็นหัวใจสำคัญที่จะสนับสนุนภารกิจต้านภัยโควิด-19 ของทุกฝ่ายให้ลุล่วงได้ด้วยดี ดังนั้นตลอดเวลาที่ผ่านมาภารกิจ AIS 5G สู้ภัยโควิด จึงดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ สนับสนุนซิมการ์ด และ SMS ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ เพื่อให้บริการ Telemedicine, นำหุ่นยนต์ไปให้บริการเพื่อลดความเสี่ยงบุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึง การติดตั้งเครือข่ายสื่อสารในพื้นที่โรงพยาบาลสนามต่างๆ ทั้งเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงให้กลุ่มผู้ป่วยได้มีโอกาสสื่อสารกับครอบครัวให้คลายความกังวล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด ในสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ โดยเฉพาะในพื้นที่ กทม. ทีมวิศวกรเอไอเอส จึงเร่งติดตั้งและขยายความสามารถในการรองรับการใช้งาน พร้อมความครอบคลุมของเครือข่าย AIS 4G, 5G และ ติดตั้ง AIS Fiber พร้อมสัญญาณ WIFI ใน โรงพยาบาลสนามกรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา เขตบางบอน หรือ โรงพยาบาลเอราวัณ 1 เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้พร้อมรองรับการเริ่มเปิดรับผู้ป่วยโควิด-19 เข้าพักรักษาตัวในวันที่ 13 เม.ย.นี้ และกำลังเตรียมติดตั้งเครือข่ายที่โรงพยาบาลเอราวัณ 2 เพื่อให้ทันกับสถานการณ์เช่นกัน

ด้านนพ.สุภกิจ ฉัตรไชยาฤกษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ชุตินธโรอุทิศ ซึ่งดูแล โรงพยาบาลสนามกรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา เขตบางบอน หรือ โรงพยาบาลเอราวัณ 1 กล่าวว่า “ที่นี่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 200 เตียง โดยเป้าหมายของกรุงเทพมหานคร ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ เพื่อเป็นอีกจุดหนึ่งที่จะรองรับผู้ติดเชื้อโควิด ที่อยู่ในระยะสังเกตอาการ ทั้งที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย หรือที่เรียกว่าผู้ป่วยโควิดเขียว ทั้งนี้ ในภาพรวมถือว่าพร้อมรับผู้ป่วยได้แล้ว ด้วยการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน โดยในส่วนของระบบสื่อสารที่เอไอเอสร่วมสนับสนุนครั้งนี้ ถือว่าตรงกับความจำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งกับการทำงานของทีมแพทย์ในการรับ/ส่งข้อมูล รวมไปถึงการให้ผู้ป่วยได้สื่อสารเพื่อลดความเครียดระหว่างการพักรักษา ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยที่ทำให้อาการป่วยดีขึ้นในเร็ววัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอไอเอส ติดตั้งเครือข่ายสื่อสารโรงพยาบาลสนามกรุงเทพมหานคร พร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง