คนละครึ่ง เฟส 3 ลงทะเบียนรับ 3,000 บาท ยังเหลืออีก 1.47 ล้านสิทธิ์

13 ก.ค. 2564 - 11:27 น.

คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 1.47 ล้านสิทธิ์ ลงทะเบียนร่วมโครงการ รับเงิน 3,000 บาท ยืนยันตัวตนได้ตลอด ไม่มีหมดเขต ยืนยันตัวตนเสร็จเริ่มใช้จ่ายได้ทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 มาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเมื่อวันที่ 14 มิ.ค. ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบล่าสุดวันนี้ (13 ก.ค.) เวลา 10.00 น. เหลือสิทธิ์คงเหลืออีก 1.47 ล้านสิทธิ์ จากทั้งสิ้น 31 ล้านสิทธิ์ โดยครั้งนี้สามารถลงทะเบียนได้ทั้งผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการในระยะที่ 1 ระยะที่ 2 และผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการ

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จและทำการยืนยันตัวตนเพิ่มเริ่มใช้สิทธิ์แล้ว จะได้รับการโอนเงินทั้งสิ้น 3,000 บาท แบ่งการโอนเป็น 2 รอบ ดังนี้

รอบที่ 1 : 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2564 รับโอนเงิน 1,500 บาท
รอบที่ 2 : 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2564 รับโอนเงิน 1,500 บาท

ช่องทางการลงทะเบียนคนละครึ่ง

ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com
ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” พร้อมผูก G-wallet (กดแถบคนละครึ่ง)

ยืนยันตัวตน เมื่อไรก็ได้ ไม่หมดเขต

ก่อนหน้านี้ (1 ก.ค.) นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การยืนยันตัวตนหลังลงทะเบียนสำเร็จ สามารถทำได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรีบทำให้เสร็จภายในวันเดียว ไม่มีวันหมดเขต และหากยืนยันตัวตนเสร็จสิ้น ก็สามารถเริ่มใช้จ่ายได้ทันที

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิแล้ว หากเข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง แล้วขึ้นข้อความว่าไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน หรือระบบกำลังดำเนินการตรวจสอบ ขอให้อัพเดตแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนเข้าใช้งาน แต่หากอัพเดตเวอร์ชั่นเป๋าตังแล้ว เจอข้อความ กรุณายืนยันตัวตนเพิ่มเติมเพื่อใช้สิทธิโครงการ ขอให้ไปยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชน (ดิป ชิป) กับธนาคารกรุงไทย ด้วยการนำบัตรประจำตัวประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขา

หรือที่ตู้เอทีเอ็มสีเทาของกรุงไทยฯ หรือยืนยันตัวตนผ่านตัวเลือก KrungthaiNext ในแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ส่วนคนที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนไว้แล้วก็ไม่ต้องยืนยันตัวตนในขั้นตอนข้างต้นอีก

ที่มาประชาชาติธุรกิจออนไลน์


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนละครึ่ง เฟส 3 ลงทะเบียนรับ 3,000 บาท ยังเหลืออีก 1.47 ล้านสิทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง