ทางหลวง อัพเกรดถนน หมายเลข 3 สายตราด-หาดเล็ก ขยายเป็น 4 ช่องจราจร เชื่อม อีอีซี-เกาะกง เขมร

16 ส.ค. 2564 - 18:57 น.

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง หรือ ทล. เปิดเผยว่า ทล. ได้เร่ง ขยาย ทางหลวง หมายเลข 3 สายตราด – หาดเล็ก จ.ตราด เพื่อสนับสนุนเขตเศรษฐกิจชายแดน ส่งเสริมท่องเที่ยว และรองรับการเป็นศูนย์กลางด้านการขนส่งระหว่างประเทศภาคตะวันออก (EEC) โดยขณะนี้มีความคืบหน้ากว่า 85% คาดว่าแล้วเสร็จประมาณเดือนพ.ย. 2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามนโยบายนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เพื่อพัฒนาโครงข่ายทางหลวงและมาตรฐานความปลอดภัยในเส้นทาง พร้อมให้เร่งดำเนินโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) สาย ตราด – หาดเล็ก ที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างให้เสร็จสมบูรณ์ตลอดเส้นทาง เพื่อรองรับเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดตราด สนับสนุนเขตเศรษฐกิจชายแดน (Special Economic Zone : SEZ) รองรับการขยายตัวของเมืองและแก้ไขปัญหาการจราจร

เนื่องจากจังหวัดตราดได้รับการจัดตั้งให้พัฒนาเป็นหนึ่งในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในระยะแรก โดยตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการค้าการขนส่งต่อเนื่องระหว่างประเทศและเป็นศูนย์กลางการบริการด้านการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นประตูการค้าชายแดน มีด่านการค้าบ้านหาดเล็ก ซึ่งมีศักยภาพในการเป็นศูนย์กระจายสินค้า สามารถเชื่อมโยงกับเขตเศรษฐกิจพิเศษเกาะกง ราชอาณาจักรกัมพูชา

สำหรับการการปรับปรุงขยายทางครั้งนี้ ได้ขยายเส้นทางดังกล่าวเป็น 4 ช่องจราจรแล้วเสร็จระยะทางรวม 65.550 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้คงเหลือช่วงสุดท้าย ตอน ทางแยกเข้า ต.ไม้รูด – บ.คลองจาก ระยะทางประมาณ 23.450 กิโลเมตร หากโครงการแล้วเสร็จจะเสริมสร้างโครงข่ายทางหลวงให้สมบูรณ์ตลอดเส้นทาง 89 กิโลเมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทางหลวง อัพเกรดถนน หมายเลข 3 สายตราด-หาดเล็ก ขยายเป็น 4 ช่องจราจร เชื่อม อีอีซี-เกาะกง เขมร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง