เซ็นทรัลอยุธยา พร้อมเปิด 30 พ.ย.นี้ หวังเป็นสปริงบอร์ดให้ประเทศฟื้นตัว ชูเมืองท่องเที่ยวที่ทั่วโลกต้องมา

7 ก.ย. 2564 - 17:49 น.

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้ประเมินสถานการณ์อย่างรอบคอบ โดยเตรียมเปิดให้บริการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา ในวันที่ 30 พ.ย. 2564 และก่อนเปิดบริษัทมีแผนรองรับพร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ทางศูนย์การค้าและร้านค้ามีความมั่นใจในการเตรียมความพร้อมด้วยมาตรการความสะอาดปลอดภัยเข้มข้นขั้นสูงสุด รวมถึงดูแลให้พนักงานฉีดวัคซีนครบ 100%

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“การขยายโครงการใหม่ๆ เพื่อช่วยเป็นสปริงบอร์ด ให้ประเทศฟื้นตัว ทั้งในเชิงเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ด้วยจุดแข็งของเราในการบุกเบิกเมืองเศรษฐกิจและทำเลศักยภาพ เรายืนยันเดินหน้าเปิดศูนย์การค้าตามแผน และเซ็นทรัล อยุธยา มูลค่าลงทุน 6,200 ล้านบาท นับเป็นโครงการที่รองรับการฟื้นตัวของค้าปลีก ช่วยเหลือผู้ประกอบการในจังหวัด สร้างงาน สร้างรายได้ให้ท้องถิ่น อีกทั้งเรายังหวังให้เป็นจังหวัดแรกๆ ที่การท่องเที่ยวจะกลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว”


บริษัทเตรียมแผนผลักดันช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับท้องถิ่นของทั้งสองศูนย์การค้าที่กำลังจะเปิดให้บริการ เริ่มที่การส่งเสริมให้อยุธยาเป็นจังหวัดแรกในแผนเที่ยวจังหวัดใกล้อย่างปลอดภัย หากสถานการณ์โควิดคลี่คลายขึ้นในช่วงปลายปี โดยเซ็นทรัล อยุธยา จะเป็นจุดหมายปลายทางที่จะช่วยเติมเต็มการท่องเที่ยวของอยุธยาทั้งระบบ สร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น พร้อมส่องสปอตไลต์ให้อยุธยาโดดเด่น เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทั่วโลกต้องมา เพื่อรองรับการเปิดประเทศและการท่องเที่ยวในอนาคต

นอกจากเซ็นทรัล อยุธยา ที่จะเปิดในไตรมาส 4 ปีนี้ ยังมีอีก 1 โครงการ คือ เซ็นทรัล ศรีราชา ที่มีมูลค่าลงทุน 4,200 ล้านบาท เปิดบริการวันที่ 27 ต.ค. 2564 เพื่อรองรับการเปิดประเทศ โดยเซ็นทรัล ศรีราชา จะช่วยส่งเสริมศรีราชาในด้านการขยายตัวด้านเศรษฐกิจและการเป็นศูนย์กลางของ อีอีซี และ New S Curve หรือ อุตสาหกรรมใหม่ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เซ็นทรัลอยุธยา พร้อมเปิด 30 พ.ย.นี้ หวังเป็นสปริงบอร์ดให้ประเทศฟื้นตัว ชูเมืองท่องเที่ยวที่ทั่วโลกต้องมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง