โนเกีย ไม่ตกขบวนเปิดตัวสมาร์ตโฟน 5G รุ่นแรก G50 มัดรวมแพ็กเกจทรู ราคาเริ่มต้น 1,590 บาท

27 ก.ย. 2564 - 14:39 น.

นายภราดร รามบุตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด (เอชเอ็มดี) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ โนเกีย (Nokia) เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมรุกตลาดสมาร์ตโฟน 5G ในตลาดประเทศไทย หลังจากเปิดตัวเป็นทางการทั่วโลกไป เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยพร้อมวางจำหน่ายโนเกีย G50 สมาร์ตโฟน 5G รุ่นแรก ในราคา 8,590 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค. เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บริษัทเตรียมทำตลาดอย่างเข้มข้นในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ โดยเน้นการออกผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมทุกกลุ่ม พร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโนเกีย ทั้งในแง่สเป็กคุ้ม แบตอึด ในราคาสมเหตุสมผล และขยายช่องทางการจำหน่าย เพื่อขยายตลาดในทุกช่องทาง เพื่อไปยังเป้าหมายเข้าถึงใจผู้บริโภค ล่าสุดร่วมกับ บริษัท วายเอ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายมือถือเพื่อกระจายและจัดส่งโทรศัพท์โนเกียในไทย ผ่านช่องทางการจำหน่าย ทั้งหน้าร้านค้า แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ และช่องทางใหม่ๆ ในอนาคต

รวมถึงหาพันธมิตรเพื่อกระจายสินค้าในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เช่น จับมือกับ ทรู 5G จำหน่ายผ่านทางช่องทางการขาย ทรู 5G แคมเปญจ่ายราคาเครื่องเริ่มต้น 1,590 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 5G Ultra Max Speed Plus 1,399 บาท นาน 12 เดือนพร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ทรูช็อปทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค.เป็นต้นไป อย่างไรก็ดี คาดว่าน่าจะเพิ่มสัดส่วนการเติบโตของโนเกียในไทยถึง 50% ในปีนี้

นายปภาพรต ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วายเอ เซลล์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทในกลุ่มเบญจจินดา กล่าวว่า บริษัทเร่งการกระจายโทรศัพท์ของโนเกียให้ได้เพิ่มขึ้น 50% จากช่วงเดียวกันกับปีที่ผ่านมา และคาดว่าตลาดสมาร์ตโฟน 5G ในประเทศไทยจะขยายตัวขึ้น 42% ภายในปี 2564 เพราะด้วยความครอบคลุมทั่วประเทศอย่าง ทรู 5G จะช่วยกระตุ้นตลาดสมาร์ตโฟน 5G ในโค้งสุดท้ายของปีให้คึกคัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โนเกีย ไม่ตกขบวนเปิดตัวสมาร์ตโฟน 5G รุ่นแรก G50 มัดรวมแพ็กเกจทรู ราคาเริ่มต้น 1,590 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง