สมาคมโรงแรม ยิ้มรับ 46 ชาติเข้าไทย ไม่กักตัว เชื่อทำยอดจองเพิ่มขึ้นแน่

22 ต.ค. 2564 - 14:20 น.

นายกสมาคมโรงแรมเผยดีใจ ไทยประกาศรับ 46 ชาติมาเที่ยวไม่กักตัว เชื่อทำยอดจองพุ่ง ปลื้มเลิกเคอร์ฟิว คาดใช้เวลา 1 เดือน นักท่องเที่ยวทยอยมาเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ต.ค.2564 นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย เผยว่า ตนดีใจที่รัฐบาลประกาศรายชื่อนักท่องเที่ยวจาก 46 ประเทศเข้าไทยโดยไม่ต้องกักตัว เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้ คาดว่ายอดจองโรงแรมจะเพิ่มสูงมากขึ้น

อย่างไรก็ดีการประกาศรายชื่อนี้ขาดนักท่องเที่ยวตลาดใหญ่อย่าง อินเดียและรัสเซียก็ตาม แต่ก็ถือว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมีท่าทีเอาจริงมาก เพราะประกาศรายชื่อประเทศมากกว่าที่เคยบอกไว้ ทั้งนี้แม้จะไม่มีนักท่องเที่ยวจาก 2 ชาติ แต่คนจากอินเดียและรัสเซียก็ยังสามารถเข้ามาท่องเที่ยวใน 17 จังหวัดนำร่องโดยไม่ถูกกักตัวได้ แต่ต้องอยู่ในพื้นที่ให้ครบ 7 วันก่อนจะไปพื้นที่อื่นได้


ทั้งนี้การที่รัฐบาลประกาศเลิกเคอร์ฟิวก็สอดรับกับการเปิดรับนักท่องเที่ยวพอดี เพราะเวลาเขามาเที่ยวก็อยากทำอะไรได้เต็มที่ ขาดเพียงเรื่องการห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่รัฐบาลคงค่อย ๆ ผ่อนคลายในอีก 1 เดือน ทั้งนี้ประกาศเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว ไม่ใช่ว่าเขาจะมาทันที แต่คงใช้เวลา 1 เดือนในการทยอยมา

สำหรับเงื่อนไขการเข้าประเทศจาก 46 ชาตินี้ จะต้องมาทางสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ หากจะไปจังหวัดอื่นที่เดินทางเกิน 2 ชั่วโมง จะต้องพักโรงแรมในกรุงเทพฯ ก่อน 1 คืน เพื่อรอผลตรวจหาเชื้อโควิด ด้วยวิธี RT-PCR ก็จะส่งผลให้โรงแรมในกรุงเทพที่เงียบเหงามานาน คึกคักขึ้น

โดยกรุงเทพฯ นั้นเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามก็อยากให้นักท่องเที่ยวต่างชาติกระจายไปจังหวัดอื่นๆ ด้วย เช่นที่ไปจังหวัดภาคใต้กันเยอะ ก็อยากให้ไปทางภาคเหนือด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมโรงแรม ยิ้มรับ 46 ชาติเข้าไทย ไม่กักตัว เชื่อทำยอดจองเพิ่มขึ้นแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง